Uông Bí: Xe chở công nhân bốc cháy dữ dội khi đang di chuyển

Thứ Bảy, 09/03/2019, 17:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Xe đang di chuyển thì xuất hiện tiếng nổ nhỏ phía sau, lái xe dừng xe xuống kiểm tra thì bất ngờ phát hiện lửa bùng phát dữ dội. Sự việc xảy ra vào 13h53 chiều nay, 9/3, tại TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Chiếc xe bốc cháy dữ dội. Ảnh: CTV facebook
Chiếc xe bốc cháy dữ dội. Ảnh: CTV facebook
Lửa bao trùm toàn bộ xe, khói đen bốc cao hàng chục mét
Lửa bao trùm toàn bộ xe, khói đen bốc cao hàng chục mét. Ảnh: CTV facebook

Chiếc xe gặp nạn là loại xe 52 chỗ, dùng để đưa đón công nhân của 1 công ty trên địa bàn, mang BKS 14B-007.63, do tài xế Lê Quốc Hưng điều khiển. Khi xe đang di chuyển thì lái xe phát hiện có tiếng nổ nhỏ phía sau nên đã dừng xe bên lề đường Phan Bội Châu, phường Quang Trung, TP. Uông Bí để kiểm tra. Tuy nhiên, ngay sau đó, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. Rất may trên xe không có người, lái xe Hưng đã kịp thời ra ngoài nên không bị xảy ra thương vong.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC thành phố Uông Bí đã huy động 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sỹ đến đám cháy.

Tại hiện trường, do có nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ 8 phút sau khi phát hiện, ngọn lửa lớn đã bao trùm toàn bộ khoang chở khách và phần mái, đang có nguy cơ cháy lan sang nhà dân bên cạnh. Mặc dù đã nhanh chóng triển khai lăng vòi dập lửa nhưng phải hơn 30 phút sau, ngọn lửa mới được dập tắt.

Chiếc xe sau khi cháy. Ảnh: Đình Phương
Chiếc xe sau khi cháy. Ảnh: Đình Phương
 
Toàn bộ phần cabin và khoang hành khách đều cháy rụi
Toàn bộ phần cabin và khoang hành khách đều cháy rụi. Ảnh: Đình Phương

Vụ cháy làm phần cabin và khoang hành khách của chiếc xe 52 chỗ bị phá hủy hoàn toàn. Lửa cũng đã làm một phần cửa, biển quảng cáo và cửa cuốn của nhà dân bị ảnh hưởng (do ô tô đỗ sát trước cửa). Thiệt hại ước tính khoảng 350 triệu đồng

Lửa còn làm ảnh hưởng đến nhà dân bên cạnh
Lửa còn làm ảnh hưởng đến nhà dân bên cạnh

Theo nhận định ban đầu của lái xe, ngọn lửa có thể bùng phát do chập điện. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.

Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.