Khám phá những cung bậc xanh Sa Pa từ độ cao 3.000 mét

Chủ Nhật, 26/08/2018, 09:40 [GMT+7]
.
.

Fansipan những ngày cuối tháng 8 là bức họa thiên nhiên với những cung bậc màu xanh thơ mộng, nhất là khi trải nghiệm từ trên cao.

Không lóng lánh như mùa nước đổ, chưa sặc sỡ đủ sắc vàng như mùa lúa chín nhưng thung lũng Mường Hoa ở Sa Pa mùa chớm thu lại được vẽ bằng sắc xanh trải dài. Trên các triền núi thoai thoải, những thửa ruộng bậc thang dẫn dụ ánh nhìn vào miền xanh mướt của lúa thì con gái. Đó cũng là lý do vì sao truyền thông thế giới bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

 

Lúa đang con gái vươn xanh mượt mà, nương ngô xen giữa trập trùng núi đồi. Trước đây, để chiêm ngưỡng toàn cảnh xanh thơ mộng ấy, khách du lịch tốn nhiều công sức để leo lên các ngọn núi bao quanh thung lũng Mường Hoa, tìm ra một điểm cao vời vợi để bấm máy.

 

Giờ đây, du khách có thể trải nghiệm thư thái, ngắm bức tranh thơ mộng từ độ cao 1.600m của tàu hỏa leo núi Mường Hoa, hoặc từ cáp treo bay trên độ cao 3.000 mét.

 

Xuất phát từ trung tâm thị trấn Sa Pa, con tàu đỏ sang trọng băng qua các cung đường đẹp nhất của thung lũng Mường Hoa, tới thẳng ga đi cáp treo Fansipan.

 

Bên ngoài khung cửa tàu hỏa leo núi, lớp ruộng bậc thang cứ nối nhau cao dần như những nấc thang không có điểm dừng. Chi phí cho một hành trình trên cao kỳ thú ấy chỉ 50.000 đồng một vé hai chiều đi, về.

 

Nối theo hành trình tàu hỏa leo núi, cáp treo Fansipan đưa du khách bay cao hơn nữa, để thu trọn vào tầm mắt bức thảm đủ sắc màu của thung lũng Mường Hoa giữa những triền núi Hoàng Liên Sơn xanh thăm thẳm.

 

Xen giữa sắc xanh đó, là bình yên nếp nhà sàn, những con đường nhỏ quanh co tạc vào thung lũng như những dải lụa mềm vắt ngang. Từ sau tuần đầu tháng 9, lúa nhiều ruộng sẽ ngả chớm vàng. Tấm thảm xanh có thêm màu của nắng.

 

Bay qua thung lũng xanh, vút cao lên nữa, du khách sẽ thấy Hoàng Liên Sơn xanh thẫm, bí ẩn, hùng vỹ. Những ngày chợt nắng chợt mưa mùa này, nếu may mắn, bạn sẽ được bay qua chiếc cầu vồng bảy sắc đẹp hư ảo.

 

Cuối hành trình cáp treo là lời chào tới lữ khách về với đỉnh thiêng, nơi có quần thể văn hóa tâm linh kỳ vỹ giữa mây trời.

 

Khám phá hết những công trình kiến trúc linh thiêng được tạo dựng kỳ công trên đỉnh Đông Dương, khi xuống núi, du khách đừng quên mang về một chút ẩm thực vùng cao đậm đà khó quên ở khu chợ Tây Bắc. Thịt lợn bản quay thơm mùi mắc khén, thắng cố Sa Pa béo ngậy, lạp xưởng hấp dẫn gọi mời, combo ẩm thực Mường Hoa giá 150.000 đồng và 200.000 đồng đã bao gồm vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa.

 

Thung lũng Mường Hoa giữa tháng 9, khi thảm lúa xanh đã ngả vàng.

 

 Theo Ngoisao.net

 

.
.
.
.
.
.