9 giải nhất trong Hội thi Hùng biện ngoại ngữ và Tin học trẻ năm 2016

Thứ Ba, 26/07/2016, 08:15 [GMT+7]

QTV –  Sau 2 ngày thi đua sôi nổi, Hội thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” bằng ngoại ngữ lần thứ V, Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn lần thứ III và Tin học trẻ lần thứ XVII, tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2016 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải vào chiều 25/7, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

x
Học bổng của các nhà tài trợ cho những thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” bằng tiếng Anh.

Hội thi năm nay đã thu hút sự tham gia của 381 thí sinh ở các nội dung. Trong đó, đối với nội dung thi Tin học trẻ lần thứ XVII và tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh, có 166 thí sinh tham gia Tin học trẻ với 4 bảng thi và 48 thí sinh thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ với 3 bảng thi, đến từ các đơn vị Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Ba Chẽ, Móng Cái và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

x
Các cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh dự thi thực hành tin học

Đối với nội dung thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” bằng ngoại ngữ lần thứ V, Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn lần thứ III với chủ đề “Quảng Ninh - nơi cần đến và nơi đáng sống” có 174 thí sinh tham gia với phần thi Hùng biện bằng một trong những ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp.

v
Thí sinh dự thi tự tin trong phần thi hùng biện tiếng Anh

Hội thi năm nay có nhiều đổi mới, sáng tạo thông qua việc lồng ghép Hội thi tin học và ngoại ngữ cùng thời điểm, vận dụng mạng xã hội trong vòng sơ loại của thi Olympic Tiếng anh dành cho cán bộ đoàn để tạo thuận lợi cho các thí sinh cấp huyện tham gia Hội thi. Đặc biệt, chủ đề hùng biện tiếng anh năm nay là “Quảng Ninh - nơi cần đến và nơi đáng sống” đã mở rộng hơn phạm vi, tạo cơ hội cho thí sinh được thỏa sức giới thiệu và quảng bá về thiên nhiên, cảnh quan và con người nơi đây đến với bạn bè và du khách quốc tế. 

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 5 giải nhất, 9 giải nhì, 13 giải ba đối với nội dung thi Hội thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” bằng ngoại ngữ và Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn lần thứ III. BTC cũng trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 11 giải ba đối với nội dung thi Tin học trẻ lần thứ XVII và tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh.

x
Ban tổ chức trao giải nhất đối với nội dung thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long”
x
Và trao giải nhất đối với nội dung thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh 

Hội thi Hùng biện “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” bằng ngoại ngữ lần thứ V, Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn lần thứ III và Tin học trẻ lần thứ XVII, tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2016 là dịp thúc đẩy khuyến khích, cổ vũ phong trào học tập Tin học, Ngoại ngữ trong Đoàn viên, Thanh niên, Học sinh, Sinh viên. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ công chức trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin của tỉnh, tích cực tham gia cải cách hành chính. 

Trang Hà

.
.
.
.
.
.