Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ:

Nhiều nhà tình nghĩa được bàn giao cho các gia đình chính sách

Thứ Hai, 17/07/2017, 16:35 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, nhiều hoạt động tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thương - bệnh binh được tổ chức.

*/ Sáng ngày 17/7, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều đã phối hợp với xã Yên Đức tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Viết Tôn, là thương binh hạng 4/4, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở thôn Đức Sơn (xã Yên Đức, TX Đông Triều).

Ông Phạm Viết Tôn là quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và hiện gia đình ông đang thờ cúng liệt sỹ Phạm Hải Lý, là anh trai của ông. Trước hoàn cảnh hai vợ chồng ông Tôn đều tuổi cao sức yếu và khó khăn về nhà ở, Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã ủng hộ 70 triệu đồng, đồng thời phối với địa phương huy động hỗ trợ 50 ngày công lao động giúp gia đình ông Tôn xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà ở mới. Sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 120 m2 của gia đình ông Phạm Viết Tôn đã hoàn thành.

Toàn cảnh tại lễ cắt băng khánh thành
Cắt băng khánh thành nhà mới của ông Phạm Viết Tôn

Cũng nhân dịp này, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã trao tặng cho gia đình ông Tôn nhiều món quà có ý nghĩa, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và " Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.; động viên kịp thời để gia đình ông Phạm Viết Tôn yên tâm vươn lên trong cuộc sống.

*/ Cũng trong ngày 17/7, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Yên tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho thân nhân CCB Tằng A Lộc, thôn Khe Muối, xã Yên Than.

Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà khang trang có diện tích 150m2 đã hoàn thành với kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Yên hỗ trợ 70 triệu đồng tiền mặt, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ và chính quyền địa phương giúp đỡ ngày công xây dựng.

Căn nhà hoàn thành là tâm nguyện cuối cùng của CCB Tằng A Lộc trước khi qua đời. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ, động viên tinh thần thân nhân CCB để họ có thể ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Trao tặng quà cho thân nhân CCB Tằng A Lộc
Trao tặng quà cho thân nhân CCB Tằng A Lộc

Tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các ngành, đoàn thể huyện Tiên Yên đã trao tặng gia đình một số đồ dùng thiết yếu.

*/ Sáng ngày 17/7, Mặt trận tổ Quốc và các đoàn thể phối hợp với Ban CHQS thành phố Uông Bí tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Dương Văn Toàn - thương binh hạng 2/4, trú tại tổ 2, khu Phong Thái, phường phương Nam.

Ông Toàn là thương binh bậc 2/4, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, con bị dị tật bẩm sinh, nhà ở dột nát. Nhằm tri ân những người có công, Mặt trân tổ Quốc và các đoàn thể cùng với Ban CHQS TP Uông Bí đã ủng hộ gia đình ông Toàn 150 triệu đồng để xây nhà mới.

Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà mới được xây dựng có diện tích trên 60m2, nhà cấp 4 kiên cố. Trong thời gian thi công cán bộ, nhân viên của Ban CHQS TP Uông Bí cùng với đoàn viên thanh niên khối Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể TP, phường Phương Nam đã tham gia trên 100 ngày công giúp gia đình.

Đại diện ban CHQS TP Uông Bí tặng quà chúc mừng gia đình
Đại diện ban CHQS TP Uông Bí tặng quà chúc mừng gia đình

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Bộ CHQS tỉnh và các ban ngành, đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm đã tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt thiết thực.

*/ Sáng 17/7, Công an TP Uông Bí phối hợp với UBND phường Thanh Sơn, Hội thương binh tình nghĩa TP Uông Bí tổ chức khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Minh Tuấn, trú tại khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, là thương binh hạng 2 trong thời kỳ chống Mỹ.

Trao tiền hỗ trợ, ủng hộ gia đình ông Tuấn xây nhà mới
Trao tiền hỗ trợ, ủng hộ gia đình ông Tuấn xây nhà mới

Gia đình ông Tuấn có ngôi nhà cấp 4 xây dựng từ năm 1987 đã xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Trước thực trạng trên, Công an TP Uông Bí đã quyên  góp, hỗ trợ được 100 triệu đồng phụ giúp gia đình ông Tuấn xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà được khởi công, xây dựng từ tháng 2/2017 với tổng diện tích 100 m2, cùng các công trình phụ khép kín… Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giúp gia đình vợi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã hội, bà con khu phố đã đến chung vui và tặng gia đình tiền mặt, cùng nhiều hiện vật.

Chia vui cùng gia đình ông Tuấn trong ngày vào nhà mới
Đại diện Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã hội, bà con khu phố chia vui cùng gia đình ông Tuấn trong ngày vào nhà mới

Việc làm trên của CBCS Công an TP Uông là hoạt động thiết thực, thực hiện phong trào Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và phong trào thi đua, cuộc vận động "Xây dựng hình ảnh đẹp người Công an Quảng Ninh trong lòng dân".

Trần Thuyết (Trung tâm Truyền thông $ Văn hóa TX Đông Triều), Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên), Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh), Tuấn Hương.                                            

 

.
.
.
.
.
.