Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh: Tiếp thêm niềm hy vọng cho trẻ nghèo đến trường

Thứ Bảy, 02/09/2017, 16:03 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Thực hiện Chương trình "Nâng bước em đến trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, bằng những việc làm cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã và đang tích cực triển khai nhằm “tiếp sức” cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường. Chương trình cũng chính là sự tri ân, thể hiện tình cảm tự nhiên gắn bó giữa những người lính mang quân hàm xanh với đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên phòng, góp phần xây dựng biên giới vững chắc, bình yên.

Theo chân Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, cùng đại diện Đồn Biên phòng Bắc Sơn và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đến trao quà và tiền hỗ trợ cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Móng Cái vào sáng 2/9, chúng tôi được hiểu và chia sẻ hơn với gia đình em Phạm Như Tuyết, học sinh lớp 6, trường THCS Hải Tiến, TP Móng Cái. Đây là một trong 2 những trường hợp học sinh nghèo được Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh trực tiếp nhận đỡ đầu từ năm 2016 đến nay. Mẹ Tuyết bị bệnh hiểm nghèo mất cách đây hơn 2 năm, bố cũng thường xuyên đau ốm. Sau nhiều năm ròng chạy chữa bệnh cho bố, kinh tế gia đình Tuyết gần như khánh kiệt. Mặc dù vậy, Tuyết đều nỗ lực học giỏi, ngoan ngoãn. Song do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên Tuyết đã từng có ý định bỏ dở việc học từ khi đang học lớp 4.

Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh cùng Đồn Biên phòng Bắc Sơn trao quà cho em Phạm Như Tuyết, học sinh lớp 6, trường THCS Hải Tiến.
Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện Đồn Biên phòng Bắc Sơn trao quà cho em Phạm Như Tuyết, học sinh lớp 6, trường THCS Hải Tiến.

Thấu hiểu được hoàn cảnh nghèo khó của em, sau khi phát động Chương trình "Nâng bước em đến trường", BĐBP tỉnh Quảng Ninh, trực tiếp là Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm hỗ trợ, đỡ đầu cháu Tuyết mỗi tháng 500.000 đồng cho đến năm cháu 18 tuổi. Ngoài tiền hỗ trợ trực tiếp hằng tháng, Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình và Tuyết trong việc học tập.

Em Phạm Như Tuyết xúc động chia sẻ: "Hôm nay cháu rất vui khi được nhận món quà hết sức ý nghĩa từ các chú BĐBP, cháu hứa sẽ học tập thật tốt, chăm chỉ để trở thành học sinh giỏi, không phụ lòng mong đợi của gia đình và các chú BĐBP".

Những món quà tuy nhỏ, mới chỉ giúp các em bớt khó hơn trên con đường đến trường nhưng thực sự có ý nghĩa, bởi đó là tấm lòng, là sự sẻ chia, động viên kịp thời mà BĐBP tỉnh Quảng Ninh dành cho các em, giúp các em có thêm động lực vững tin trên con đường thực hiện ước mơ.

Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái trao quà cho em Trần Thúy Na, học sinh lớp 7, trường THCS Ka Long.
Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái trao quà cho em Trần Thúy Na, học sinh lớp 7, trường THCS Ka Long.

Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cuối tháng 3/2016, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ trong lực lượng BĐBP tỉnh tham gia Chương trình “Nâng bước em tới trường” nhằm đỡ đầu các cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn biên phòng để các cháu được tới trường học tập. Với mỗi học sinh, thời gian nhận đỡ đầu tính từ thời điểm đơn vị nhận đỡ đầu đến khi học xong lớp 12, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng. Tính đến thời điểm này, các cá nhân, đơn vị trong BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã nhận đỡ đầu 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với mức hỗ trợ mỗi em là 500 nghìn đồng/tháng. Các em được nhận đỡ đầu đến khi tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường học tập, rèn luyện.

Với tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh, chương trình "Nâng bước em đến trường" đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", sự đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nghèo nơi biên giới, biển đảo của Tổ quốc, góp phần tạo điều kiện để các em được đến trường. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết quân dân, làm cho hình ảnh, phẩm chất người chiến sĩ BĐBP luôn tỏa sáng trong lòng nhân dân./.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.