Học sinh Đại Dực có nước sạch rửa tay nhân dịp năm học mới

Thứ Năm, 07/09/2017, 20:46 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay 7/9, tại trường Tiểu học và THCS Đại Dực (Tiên Yên), Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND xã Đại dực tổ chức lễ khánh thành công trình nước sạch rửa tay cho các em học sinh. Đây là công trình thiết thực hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại biểu gắn biển công trình nước sạch
Đại biểu gắn biển công trình nước sạch

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đại Dực có ba điểm trường với tổng cộng 285 học sinh 100% là dân tộc thiểu số, trong đó hơn 100 học sinh thuộc gia đình nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã  xây dựng công trình nước sạch rửa tay cho các em học sinh nhà trường với tổng kinh phí 35 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa do Công ty TNHH SUNTORY PEPSICO Việt Nam tài trợ. Đây là công trình ý nghĩa không những đem lại niềm vui cho các em học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường mà còn tạo cho các em học sinh hình thành được thói quen rửa tay với xà phòng đúng các để phòng chống các bệnh tay chân miệng, đường tiêu hóa… hiệu quả.

Học sinh được khăn quàng và truyện tranh nhân dịp năm học mới
Học sinh được khăn quàng và truyện tranh nhân dịp năm học mới

Cũng nhân dịp năm học mới, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao tặng 100 khăn quàng và 100 cuốn truyện tranh cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đại Dực./.

Bá Trinh (Tỉnh đoàn QN)

.
.
.
.
.
.