Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2017

Thứ Tư, 06/09/2017, 20:25 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV – Chiều nay (6/9), tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở TTTT, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2017.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Công thương đã thông tin về kết quả Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Ninh lần thứ V – năm 2017. Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Hội chợ thu hút 224 gian hàng. Bên cạnh các gian hàng OCOP của 14 địa phương và các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, sở, ngành trong tỉnh và các gian hàng của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là lần đầu tiên Hội chợ có sự tham gia của các quốc gia Lào, Thái Lan, Hàn Quốc với 16 gian hàng… mang đến giới thiệu những sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Lễ trao chứng nhận xếp hạng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh từ 3-5 sao, các hội nghị, hội thảo xoay quanh các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Đại diện Sở Công thương báo cáo kết quả
Đại diện Sở Công thương báo cáo kết quả Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh lần thứ V – năm 2017

Sau 05 ngày Hội chợ diễn ra (1-5/9), số lượng khách đến tham quan và mua sắm ước tính đạt hơn 54.000 lượt, tổng doanh thu bán hàng đạt gần 7 tỷ đồng.

Cùng với sự kiện Hội chợ OCOP, trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã tập trung đưa tin về hoạt động thăm và làm việc tại Quảng Ninh của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; các hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (1945-2017); công tác chỉ đạo của tỉnh trong việc triển khai các chỉ đạo Trung ương về phát triển KKT Vân Đồn và xây dựng đề án thành lập Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn; công tác chuẩn bị cho năm học mới; tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản…

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã thông tin về tình hình thời sự của tỉnh Quảng Ninh và toàn quốc trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong thời gian tới./.

PV

.
.
.
.
.
.