Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật ở TX Đông Triều

Chủ Nhật, 10/09/2017, 08:27 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Ngày 09/9, tại trạm y tế phuờng Đức Chính và Mạo Khê (TX Đông Triều), Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển và Trung tâm phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng TP Hải Phòng đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn TX Đông Triều có dị tật về mắt và dị tật vận động. 
Tại đây, đã có 48 trẻ em được khám sàng lọc. Kết quả có 21 em được chỉ định phẫu thuật. Trong đó, 09 trẻ em phải phẫu thuật dị tật vận động sẽ được thực hiện tại trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng TP Hải Phòng và 12 trẻ em phải phẫu thuật dị tật về mắt sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển. Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật. Dự kiến việc phẫu thuật sẽ được triển khai trong đầu tháng 10.
qtv
Khám sàng lọc dị tật về mắt cho trẻ em dưới 16 tuổi của TX Đông Triều 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Quỹ bảo trợ Trẻ em của tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em tại các địa phương trong tỉnh là: Quảng Yên, Hoành Bồ, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Tiên Yên, Hải Hà và Móng Cái. Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Thông qua đó giúp cho các đối tượng trẻ em bị dị tật, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăm sóc sức khỏe,  xóa bỏ tự ti mặc cảm, hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống./.

Đinh Yến - Trung tâm TT&VH TX Đông Triều
 
.
.
.
.
.
.