Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ Ba, 05/09/2017, 15:08 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Cùng chung vui với các em học sinh trong ngày tựu trường, sáng 5-9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại các trường học trên địa bàn tỉnh để chúc các em học sinh bước vào năm học mới với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện.

Trong những năm qua, công tác dạy và học luôn được Trường THPT Hoành Bồ quan tâm triển khai và đạt được những kết quả tích cực. Năm học 2016-2017, trên 50% học sinh của nhà trường đạt học lực khá, giỏi; 90% số học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt; 100% học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT quốc gia, xếp thứ 15/74 trường có học sinh thi THPT toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học trên 60%.

qtv
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc trò chuyện, động viên và chúc các em học sinh Trường THPT Hoành Bồ nỗ lực học tốt, trở thành con ngoan trò giỏi

Với những kết quả đạt được, năm học 2016-2017 nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; 02 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 giáo viên nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 08 cán bộ, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 32 giáo viên dạy giỏi các cấp…

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới 2017-2018, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Hoành Bồ gia sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó sẽ chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh; tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương; tiếp tục đổi mới quản lý, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

qtv
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gióng trống khai giảng năm học mới 2017-2018

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy đã gióng trống khai giảng năm học mới, gửi tặng thầy, trò nhà trường lẵng hoa chúc mừng; trồng 08 cây phượng tím trong khuôn viên trường và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã dành thời gian trò chuyện, trao đổi với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Đồng chí mong rằng trong năm học mới, thầy trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, thi đua dạy tốt, học tốt.

* Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường PTDT bán trú THCS Quảng Sơn (Hải Hà).

Năm học 2016-2017 được sự quan tâm của tỉnh và huyện Hải Hà, thầy và trò Trường PTDT bán trú THCS Quảng Sơn đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học, tỷ lệ học sinh đến trường đạt cao nên đã thu được những thành tích nổi bật, nhiều học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi của huyện và tỉnh. Cùng với đó, Trường cũng thực hiện đúng kế hoạch lớp, duy trì sĩ số đảm bảo với 327 học sinh/10 lớp (trong đó tỷ lệ học sinh dân tộc khoảng 98%), không có hiện tượng học sinh bỏ học. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa 100%, thực hiện giảng dạy chuẩn kiến thức kỹ năng từng bộ môn có chất lượng.

qtv
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng tặng sách vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Quảng Sơn II

Phát huy những thành tích đạt được, trong năm học 2017- 2018, hơn 361 giáo viên và học sinh nhà trường (75 học sinh vào lớp 6) sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, duy trì thực hiện số lớp, số học sinh, công tác phổ cập 2 bậc theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra.

Cũng tại lễ khai giảng, giáo viên và học sinh trường được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gióng trống khai giảng năm học mới và gửi tặng thầy, trò nhà trường lẵng hoa và nhiều phần quà cho năm học mới.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đến dự lễ khai giảng và tặng nhiều phần quà gồm sách vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Quảng Sơn II (Hải Hà).

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.