Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng kiểm tra tình hình phát triển KTXH tại Hải Hà

Thứ Ba, 05/09/2017, 23:04 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Chiều nay 5/9, đồng chí Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế và đời sống của các hộ gia đình ở một số xã trên địa bàn huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

nông nghiệp
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi kiểm tra mô hình vườn kiểu mẫu của gia đình ông Nguyễn Văn Đề - xã Quảng Minh

Thăm và làm việc tại xã Quảng Minh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã. Với 1.577 hộ, trên 4.000 nhân khẩu đang sinh sống, xã Quảng Minh hiện có 10 chi bộ với tổng số 143 đảng viên, trong đó đảng viên nông thôn là 88 người.

Trong những năm qua, xã Quảng Minh chủ yếu tập trung phát triển các thế mạnh về sản xuất ngư nghiệp, nông nghiệp và thương mại dịch vụ. Hiện nay, Quảng Minh đã về đích nông thôn mới với thu nhập bình quân đầu người là 43,5 triệu đồng. Toàn xã chỉ có 72 hộ chiếm 4,56%, số hộ cận nghèo là 109 hộ chiếm 6,91%.  

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Quảng Minh đã thực hiện được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Quảng Minh cần tiếp tục phát huy những thế mạnh của địa phương, tích cực phát triển dịch vụ du lịch khu vực nông thôn, cung ứng các dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp Texhong Hải Hà.

và kiểm tra mô hình trồng lúa của bà con nhân dân bản Lý Quáng (xã Quảng Sơn)
và kiểm tra mô hình trồng lúa của bà con nhân dân bản Lý Quáng (xã Quảng Sơn)

Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cũng  đề nghị xã tiếp tục nhân rộng các mô hình, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh để phấn đấu xây dựng xã Quảng Minh là xã điểm về văn hóa, văn minh của huyện. Để thực hiện tốt những mục tiêu, giải pháp đã đề ra, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền phải hướng về cơ sở, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cần đứng về phía nhân dân, lấy nhân dân làm chủ, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tỉnh, huyện. 

Trước đó đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy cũng đã đi thăm một số mô hình vườn kiểu mẫu của một số hộ dân trên địa bàn xã Quảng Minh, Quảng Sơn và Quảng Chính.

Thanh Trường (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

 

.
.
.
.
.
.