Ban Nội chính Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh

Thứ Tư, 08/11/2017, 16:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, Đoàn khảo sát của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh để khảo sát, nắm tình hình việc bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. 

Làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, coi trọng vai trò của nhân dân trong giám sát, phản biện xây dựng Đảng và chính quyền. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo có chiều sâu, định hướng cụ thể về xây dựng cơ chế huy động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác những sai phạm trong cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý tin báo tội phạm; kiên quyết xử lý các vụ việc, vụ án được phát hiện để củng cố niềm tin của nhân dân với hệ thống chính trị của tỉnh.

qtv
Ban Nội chính Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh 

Việc quản lý thông tin, bảo vệ người tố cáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua được đảm bảo theo đúng quy định. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không ghi nhận trường hợp nào người dân phản ánh, tố giác, tố cáo có yêu cầu cơ quan chức năng bảo vệ. Có nhiều trường hợp quần chúng tích cực hợp tác với Ban Nội chính Tỉnh ủy, làm cơ sở thường xuyên, cung cấp thông tin có giá trị, nhiều trường hợp bất chấp nguy hiểm. Không ghi nhận trường hợp nào rõ ràng về hiện tượng người phản ánh, tố giác, tố cáo bị trả thù hay trù dập. 

qtv
 Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi, làm rõ thêm về những kết quả đạt được, những kinh nghiệm của Quảng Ninh trong thực hiện các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của T.Ư đối với công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến đấu tranh chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tại Quảng Ninh, để hạn chế tối đa có đơn thư phản ánh, tố cáo, mỗi cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tỉnh thực thi tốt nhiệm vụ của cơ quan mình. Đặc biệt, mỗi địa phương, cơ quan, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ; các vụ việc phải được xử lý công khai, minh bạch, đứng về phía quyền lợi của người dân để giải quyết; tăng cường công tác gặp gỡ, đối thoại, nhất là với những vấn đề nổi cộm. Đồng chí đề nghị Trung ương triển khai công tác tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, tố cáo một cách đồng bộ, có cơ chế khuyến khích người dân phản ánh, tố cáo, tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân gửi đơn thư phản ánh đúng địa chỉ, cơ quan trực tiếp thụ lý.  

Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương ghi nhận, đánh giá Quảng Ninh là một địa phương năng động, có nhiều kinh nghiệm, cách làm mới trong thực hiện các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương, trong đó có việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí cũng như tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến đấu tranh chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, trách nhiệm người đứng đầu, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong công tác này; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Đồng chí cơ bản đồng tình về những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh.

PV

.
.
.
.
.
.