Đoàn khảo sát Ban nội chính Trung ương làm việc tại TP.Cẩm Phả

Thứ Tư, 08/11/2017, 08:27 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 7/11, Đoàn khảo sát của Ban nội chính Trung ương đã có buổi làm việc với Thành phố Cẩm Phả về việc thực hiện bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác, tích cực đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên địa bàn Thành phố. 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tập trung nghe và khảo sát những nội dung về biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa chủ yếu diễn ra tại TP. Cẩm Phả; tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, đảng viên có liên quan đến suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa; việc thực hiện bảo vệ người dân phản ánh, tố giác, tố cáo; Công tác quản lý thông tin về người phản ánh, tố giác, tố cáo và nguyên nhân để lọt thông tin về người phản ánh, tố giác, tố cáo. Theo đó thời gian qua các nội dung khảo sát đều đã được thành phố Cẩm Phả triển khai thực hiện đạt hiệu quả rõ nét. Thành phố đã mở rộng nhiều kênh tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, tố giác, phản ánh của người dân, giải quyết thấu đáo các nội dung khiếu nại, tố cáo góp phần giảm thiểu những bức xúc trong nhân dân.

Cũng tại buổi làm việc, thành phố Cẩm Phả cũng nêu rõ nguyên nhân, kết quả cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nội dung trên. Đồng thời đề xuất kiến nghị một số nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người phản ánh, khiếu nại, tố cáo và người giải quyết khiếu nại, tố cáo, cơ chế khen thưởng người tố cáo nhằm khuyến khích người dân phản ánh, tố giác.

Qua nghe báo cáo và trên cơ sở các ý kiến trao đổi, kiến nghị của thành phố Cẩm Phả, Đoàn khảo sát của Ban nội chính Trung ương ghi nhận những kết quả nổi bật của thành phố trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của thành phố để báo cáo cơ quan cấp trên trong quá trình xây dựng đề án bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác, tích cực đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thùy Dung (Đài TT – TH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.