Trao tặng "Nhà tình thương" cho hộ nghèo, khuyết tật ở Đông Triều

Thứ Ba, 21/11/2017, 14:44 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 21/11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với thị xã Đông Triều tổ chức lễ khánh thành và trao tặng "Nhà tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Đan, thôn Tràng Bảng 1, xã Tràng An, thị xã Đông Triều.

Bà Nguyễn Thị Đan là hộ nghèo, già yếu, nuôi một người con trai bị khuyết tật và sống trong ngôi nhà cũ, đã xuống cấp. Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, tìm nguồn kinh phí hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Đan.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và nhà tài trợ bàn giao
Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và nhà tài trợ bàn giao "Nhà tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Đan, thôn Tràng Bảng 1, xã Tràng An, thị xã Đông Triều

Sau 4 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4, hai gian lợp ngói, diện tích 42m2 có tổng kinh phí hơn 116 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Đan. Ngoài số tiền hỗ trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hạ Long là 50 triệu đồng, gia đình bà Đan còn nhận được sự giúp đỡ về vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, sự ủng hộ về vật chất và hàng trăm ngày công của chính quyền địa phương, họ hàng, bà con lối xóm...

Tại lễ bàn giao nhà tình thương, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình bà Đan, góp phần động viên gia đình vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.