Triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Thứ Sáu, 10/11/2017, 14:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, từ 10-11 đến 10-12 trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền, vận động với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bệnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 có chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Trong đó, 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90 người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

f
Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ 10/11 - 10/12

Triển khai thực hiện tháng hành động, từ ngày 10-11 đến 10-12, TP Hạ Long sẽ tập trung các hoạt động truyền thông, vận động hưởng ứng phòn, chống HIV/AIDS. Theo đó, sẽ tổ chức lễ mít tinh và diễu hành quần chúng. Đồng thời, triển khai đa dạng, phong phú các hình thức truyền thông như: truyền thông trực tiếp với cá nhân, truyền thông nhóm, thăm gia đình người nhiễm HIV hoặc người có hành vi nguy cơ cao, tư vấn tại các cơ sở y tế; ưu tiên thời lượng phát sóng, đăng tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; truyền thông lưu động, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu phòng, chống HIV/AIDS…

Cùng với đó, mở rộng việc cung ứng các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS; tổ chức các hoạt động truyền thông đưa trẻ nhiễm HIV đến trường học chung với trẻ không nhiễm HIV và chống kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ nhiễm HIV; tổ chức vận động các doanh nghiệp tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cho người lao động, nhận người lao động là người nhiễm HIV; tổ chức các chương trình vận động các tổ chức, cá nhân và gia đình tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, ủng hộ gây quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV.

PV

.
.
.
.
.
.