Đồng chí Vũ Hồng Thanh, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu

Thứ Ba, 05/12/2017, 09:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 4-12, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã tiếp xúc với cử tri huyện Bình Liêu để thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; thông tin về kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành trung ương và các ban, ngành liên quan của tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự..

Quang cảnh buổi tiếp xúc
Quang cảnh buổi tiếp xúc

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23-10 đến 24-11 tại Hà Nội đã xem xét nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Vũ Hồng Thanh đã thông báo đến cử tri huyện Bình Liêu kết quả kỳ họp Quốc hội thứ 4, với việc thông qua 6 luật, cho ý kiến 9 dự án luật. 6 luật được thông qua. Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước. Quốc hội đã biểu quyết và thông qua 9 Nghị quyết quan trọng.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã có 3.320 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội; 105 phiếu chất vấn với 194 câu hỏi chất vấn của ĐBQH gửi tới Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Trưởng ngành. Các phiên chất vấn diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng với 191 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 37 lượt đại biểu tham gia tranh luận. Quốc hội cũng đã xem xét một số báo cáo công tác của các cơ quan nhà nước; công tác giám sát chuyên đề…

Cử tri trình bày ý kiến, nguyện vọng tới đại biểu Quốc hội

Các đại biểu cử tri huyện Bình Liêu đều bày tỏ sự phấn khởi về kết quả tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội. Trong đó có những ý kiến cụ thể về những giải pháp bảo đảm cho tăng trưởng kinh tế trong năm 2018 và những năm tiếp theo; về việc đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn như: Công tác quản lý việc xuất cảnh trái phép đi làm thuê của một bộ phận người dân; nghiên cứu, sửa đổi một số điều của Luật Công an nhân dân, trong đó quan tâm đến chính sách cán bộ của lực lượng vũ trang; chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh, trong đó có cựu chiến binh nhập ngũ từ năm 1972 đến năm 1979; cơ chế đặc thù đối với công tác cán bộ đối với huyện miền núi; công tác chống tham nhũng; xem xét một số cơ chế, chính sách hỗ trợ trực tiếp đối với hộ nghèo; quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng nhà văn hóa cộng đồng thôn, khu phố; chính sách ưu đãi đối với cư dân biên giới để người dân ổn định cuộc sống; việc thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công; việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; việc kéo điện lưới đến các nhóm hộ dân các bản xa; xem xét việc thực hiện thôn kiểu mẫu nông thôn mới sao cho phù hợp với các thôn, bản miền núi…

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắng, thiết thực của cử tri huyện Bình Liêu, đồng chí Vũ Hồng Thanh và lãnh đạo huyện Bình Liêu đã trực tiếp giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Hoàng Gái – La Lành (Trung tâm TTVH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.