Giao lưu nói chuyện truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ Ba, 19/12/2017, 16:47 [GMT+7]
.
.

QTV - Các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày thành lập  Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2017).

* TX Quảng Yên

Ngày 18/12, Thị Đoàn Quảng Yên phối hợp với Hội CCB thị xã tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2017) và kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2017).

Quang cảnh buổi nói chuyện
Quang cảnh buổi nói chuyện

Trong chương trình, hơn 700 cán bộ giáo viên và đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Đông Thành đã được nghe hội viên CCB thị xã nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, chặng đường 73 năm chiến đấu, xây dựng, bảo vệ, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những câu chuyện đầy cảm xúc của người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình.... Qua buổi nói chuyện, các CCB đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các bạn đoàn viên học sinh nhà trường tạo nên không khí chương trình giao lưu, nói chuyện hết sức sôi nổi.

Sinh ra và lớn lên trong thời bình, không phải chứng kiến các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc, nhưng những câu chuyện đầy xúc động về những con người làm nên chiến thắng qua chương trình nói chuyện truyền thống, đã giúp đoàn viên thanh niên học sinh trên địa bàn cảm nhận sâu sắc về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc, để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lập thân, lập nghiệp, luôn giữ quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Huyện Hải Hà

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hà đã phối hợp với Hội cựu chiến binh (CCB) tổ chức giao lưu nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam cho các em thiếu niên tiền phong tại các trường THCS trên địa bàn huyện Hải Hà.

Trường THCS Quảng Chính II -  nói chuyện truyền thống về ngày thành lập QĐND Việt Nam
Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi giao lưu, nói chuyện, các em thiếu niên đã được các bác CCB kể lại những câu chuyện về những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ và những hy sinh to lớn của quân và dân cả nước trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; đồng thời khẳng định truyền thống vẻ vang và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Buổi nói chuyện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ghi nhớ những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự hạnh phúc của nhân dân; từ đó động viên tinh thần các em không ngừng thi đua học tập tốt.

Các Bác CCB kể lại những kỷ niệm về một thời chiến đấu anh dũng của quân và dân cả  nước
Các Bác CCB kể lại những kỷ niệm về một thời chiến đấu anh dũng của quân và dân cả nước

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp cô và trò các trường học hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,  ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên); Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.