Khánh thành di tich lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Trới

Chủ Nhật, 07/01/2018, 16:10 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 07/01/2018, UBND thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ khánh thành di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Trới, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ.

Đình Trới có từ thế kỷ 19, là một di tích có nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa. Đây là ngôi đình rất linh thiêng, thờ Cao thái tổ Hoàng đế Lê Lợi và các vị thần Cao Sơn, Quý Minh. Nơi đây từng tổ chức hội họp bàn việc chung của cộng đồng và là nơi thờ tự các bậc Thành Hoàng, người có công bảo hộ cuộc sống của nhân dân trong vùng.

Lễ khánh thành
Lễ khánh thành di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh - Đình Trới

Trải qua quá trình phát triển và thăng trầm của thời gian, ngôi đình đã có những dấu hiệu xuống cấp. Thể theo nguyện vọng của nhân dân đó là mong muốn khôi phục lại ngôi đình, ngày 01/12/2016, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành QĐ số 4052 về việc phê duyệt dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử đình Trới, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ. Theo đó, dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử đình Trới được xây dựng trên tổng diện tích 529,2m2 với tổng mức đầu tư hơn 5,8 tỷ đồng, hoàn toàn bằng nguồn xã hội hóa.  

Đình Trới sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, giáo dục truyền thống yêu nước của cha ông, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc của huyện Hoành Bồ nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung./.

Thùy Dương - Quang Cảnh (Trung tâm truyền thông văn hóa Hoành Bồ)

.
.
.
.
.
.