Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra chuẩn bị tết tại Bình Liêu

Chủ Nhật, 04/02/2018, 14:02 [GMT+7]
.
.
QTV - Ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra và nắm tình hình công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; công tác phòng, chống rét tại huyện Bình Liêu; thăm và chúc tết các hộ dân, cán bộ, chiến sỹ tại một số xã trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc thăm cột mốc biên giới ở cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc thăm cột mốc biên giới ở cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu

Kiểm tra cửa khẩu Hoành Mô, đồng thời đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc ghi nhận và biểu dương cấp ủy, chính quyền và các đơn vị lực lượng chức năng trong việc gìn giữ tốt chủ quyền an ninh biên giới, phòng, chống tội phạm, buôn lậu biên giới; đảm bảo hoạt động thương mại, thông thương hàng hóa, tạo điều kiện phát triển KT-XH; đồng thời, giữ gìn tình hữu nghị, giao lưu biên giới với các tỉnh, thành bạn. 

Đồng chí nhấn mạnh, tới đây hàng hoạt các dự án hạ tầng quan trọng của tỉnh và địa phương hoàn thành là điều kiện để các địa phương, trong đó có Bình Liêu đẩy mạnh phát triển KT-XH. Do đó, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng như biên phòng, hải quan, quân sự, công an tận dụng mọi lợi thế, tiềm năng sẵn có để thúc đẩy hoạt động biên mậu; đồng thời làm tốt công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu; đảm bảo an ninh biên giới.

Đồng chí đề nghị lực lượng biên phòng chuẩn bị tốt kế hoạch đảm bảo hoạt động trong dịp tết; làm tốt công tác tư tưởng và quan tâm chăm lo tết cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trực Tết, vui Xuân mới không quên nhiệm vụ. Đồng thời, trong thời gian tới tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương và nhân dân phát triển KT-XH; đảm bảo chủ quyền biên cương và vun đắp tình hữu nghị 2 bên biên giới.

Đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và chúc tết bà con trên địa bàn xã Hoành Mô, Lục Hồn, thị trấn Bình Liêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng trước những kết quả đạt được trong chương trình xây dựng NTM, giảm tỷ lệ hộ nghèo và sự chủ động của người dân trong tham gia phát triển kinh tế. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi Bình Liêu dù là huyện nghèo nhưng đã biết khai thác tiềm năng, thế mạnh đặc trưng, riêng có của địa phương để phát triển. Hình ảnh Bình Liêu và những sản phẩm văn hóa, du lịch… được quảng bá rộng rãi và được nhiều người biết đến. Đây là tín hiệu vui cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy ra đồng thăm và nắm tình hình sản xuất của bà con nhân dân xã Hoành Mô
Bí thư Tỉnh ủy ra đồng thăm và nắm tình hình sản xuất của bà con nhân dân xã Hoành Mô

Để thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn, ngoài việc hỗ trợ của Nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn huyện phát huy nội lực, cố gắng vươn lên. Người dân phải là chủ thể phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các xã, thôn bản của nước bạn. Mỗi một người dân biên giới phát triển kinh tế cần tuân thủ quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh biên giới.

Năm nay thời tiết diễn biến bất thường, có rét đậm, rét hại nhất là ở các địa phương vùng núi cao, do đó, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý người dân cần có biện pháp giữ ấm, nhất là người già và trẻ nhỏ; chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con quan tâm chống rét cho đàn gia súc bằng các biện pháp che phủ kín chuồng trại, không chăn thả trong những ngày giá rét; phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi; đảm bảo dự trữ đầy đủ nguồn thức ăn trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, lưu ý đảm bảo nền chuồng luôn sạch sẽ, thực hiện việc làm đệm lót sinh học, vừa giữ ấm cho đàn bò, vừa tránh được mùi hôi, lại phòng bệnh cho gia súc.

Tết Nguyên đán đã cận kề, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc yêu cầu huyện Bình Liêu làm tốt chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn; quan tâm chăm lo để đảm bảo không hộ dân nào không có tết./.

Nguồn: QNP
.
.
.
.
.
.