Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh chính sách hậu phương quân đội

Thứ Bảy, 10/02/2018, 14:53 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động "Mừng Đảng - Mừng xuân" và thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình quân nhân nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thăm, tặng quà gia đình quân nhân
Thăm, tặng quà gia đình quân nhân

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với sở LĐTBXH tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh trích từ nguồn ngân sách địa phương thăm hỏi các gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ ở Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, các đồng chí thương binh, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh với gần 17 nghìn đối tượng, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Trong đó có 15.424 đồng chí cán bộ, chiến sĩ của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 tham gia trực tết được hỗ trợ 200.000/người.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, quân nhân, thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thương binh, bệnh binh và quân nhân là con liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh, cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo với trị giá gần 200 triệu đồng...

Những việc làm thiết thực và hiệu quả trong việc quan tâm chăm lo đến chính sách hậu phương Quân đội, gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đã thể hiện nét đẹp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và tình cảm đoàn kết quân dân ngày càng thắm thiết./.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.