Các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Thứ Sáu, 09/02/2018, 11:36 [GMT+7]
.
.

QTV - Những ngày cận Tết, các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh đều tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

* Đông Triều

Sáng 8/2, thị xã Đông Triều đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, gia đình chính sách tiêu biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú trên địa bàn thị xã nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ông Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thăm, tặng quà tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọc (phường Mạo Khê)
Ông Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thăm, tặng quà tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọc (phường Mạo Khê)

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thị xã Đông Triều đã gửi lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc tới toàn thể Đảng bộ và nhân dân các địa phương, cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn thị xã, cán bộ, công nhân các cơ quan, doanh nghiệp, các Mẹ VNAH, mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ, thương bệnh binh, Anh hùng lao động, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú... . Cùng với đó, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân trước những cống hiến của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Thầy thuốc ưu tú, Nhà giáo ưu tú, thương binh, bệnh binh đã cống hiến công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như những đóng góp cho quá trình xây dựng thị xã thời kỳ đổi mới.

* Đầm Hà

Tại huyện Đầm Hà, nhiều hộ gia đình đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở để kịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó có gia đình bà Phan Thị Liên, thôn Trại Giữa, xã Đầm Hà. Ngoài 50 tuổi, gia đình chỉ có 2 mẹ con nuôi nhau, nhà nghèo, làm nông; gia đình chị Vòong Sám Múi và gia đình anh Vòong Tắc Sanh ở thôn Tân Đức, xã Quảng Tân là hộ nghèo nhiều năm, vợ thường xuyên đau ốm triền miên.

gia đình anh Vòong Tắc Sanh
Hội Chữ Thập đỏ huyện trao hỗ trợ gia đình anh Vòong Tắc Sanh

Năm nay, huyện Đầm Hà hỗ trợ tổng số 6.464 suất quà tết tặng cho hộ nghèo và gia đình chính sách. Trong đó, có 429 suất quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh và huyện là 5.336 suất và quà xã hội hóa là 699 suất, với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện cho biết: “Hiện tại, các suất quà hỗ trợ cho các hộ nghèo và gia đình chính sách đã được chúng tôi phân bổ về 10 xã, thị trấn để kịp thời mang những món quà Tết đầy ý nghĩa trao đến tận tay từng gia đình".

* Móng Cái

60 triệu đồng là số tiền mà MTTQ Thành phố Móng Cái trao tặng cho gia đình ông Đoàn Văn Thịnh khu Tràng Vỹ - phường Trà Cổ hỗ trợ xây 01 căn nhà mới góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình ông dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngôi nhà đại đoàn kết
Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình ông Đoàn Văn Thịnh 

Gia đình ông Đoàn Văn Thịnh là gia đình nghèo thuộc diện khó khăn nhất trên địa bàn phường Trà Cổ. Với số tiền gần 300 triệu đồng, căn nhà 75m2 đã được hoàn thiện sau hơn 3 tháng thi công trong niềm mong mỏi của gia đình và sự phấn khởi của nhân dân khu Tràng Vỹ - phường Trà Cổ. 

Được biết đây là 1 trong số 12 hộ gia đình đặc biệt khó khăn được Thành phố Móng Cái hỗ trợ mức 60 triệu đồng cho việc sửa chữa nâng cấp nhà cửa trong năm 2017. Trong năm 2018, địa phương sẽ nỗ lực tìm nhiều giải pháp nhằm huy động sự chung sức, chung lòng của toàn dân, tiếp tục hình thành, nhân rộng những ngôi nhà đại đoàn kết.

* Ba Chẽ

Để kịp thời động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Chẽ, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Ba Chẽ tặng quà gia đình có công nhân dịp tết Nguyên đán năm 2018
Lãnh đạo huyện Ba Chẽ tặng quà gia đình có công nhân dịp tết Nguyên đán năm 2018

Dịp tết Nguyên đán này, huyện Ba Chẽ có 131 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền hơn 26 triệu đồng. Nguồn quà tết theo quyết định của Tỉnh có 2.721 suất với tổng số tiền 871 triệu đồng; quà từ UBND huyện 80 suất với tổng số tiền 40 triệu đồng; quà từ UBND các xã, thị trấn là 295 suất với tổng số 79,9 triệu đồng; Quà từ nguồn xã hội hoá là 1.528 suất với tổng số tiền 571 triệu đồng.

Tính đến nay, huyện Ba Chẽ đã trao 4.975 suất quà, với tổng số tiền 1,69 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

* TP Hạ Long

Công ty TNHH thương mại Điện tử Dũng Vân vừa tổ chức trao 100 suất quà cho người nghèo, bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo tại 13 phường trên địa bàn thành phố Hạ Long. 

qtv
Đại diện Công ty TNHH thương mại Điện tử Dũng Vân trao quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hạ Long.
qtv
Những món quà ý nghĩa giúp người nghèo
qtv
người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn

Thu Trang - Thành Hưng (Đông Triều) - Trần Hoàn (Đầm Hà) - Hoàng Trọng (Móng Cái) - Bình Minh (Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.