Đài PTTH Quảng Ninh đoạt giải B báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Chủ Nhật, 04/02/2018, 10:37 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối qua 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ 2, năm 2017. Dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

BTC trao thưởng cho các tập thể xuất sắc
BTC trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, do Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp Chí Cộng Sản, Đài Truyền Hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Từ 89 tác phẩm đưa vào chung khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn ra 54 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 6 Giải A, 8 Giải B, 15 Giải C và 25 Giải Khuyến khích. Tác phẩm “Nhất thể hóa bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, khu phố - cách làm của Quảng Ninh” do nhóm tác giả Ngọc Anh, Anh Tuấn, Đức Hiệp, Đức Phong, Xuân Hoàng của Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh đã vinh dự đoạt giải B của cuộc thi.

Tác giả Ngọc Anh (bìa trái) - Đài PTTH Quảng Ninh nhận Giải B Búa liềm vàng 2017
 Nhà báo Ngọc Anh (bên trái) - Đài PTTH Quảng Ninh nhận Giải B Búa liềm vàng 2017

Đài PTTH Quảng Ninh cũng vinh dự được khen thưởng là 1 trong 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tham gia và tổ chức triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng lần thứ 2, năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương cho biết: "Tôi rất mừng vì Quảng Ninh vừa qua có rất nhiều tác phẩm dự thi. Trong đó có giải B nói về chính cái thực tại trong công tác xây dựng Đảng ở Quảng Ninh và một giải tập thể đó là đơn vị được tổ chức bài bản và là một trong những đơn vị có nhiều tác phẩm gửi đi dự thi nhất. Tôi cũng chúc mừng Quảng Ninh, từ kinh nghiệm của Quảng Ninh, rất nhiều báo đã đề cập khai thác về chủ đề từng bước xây dựng tinh gọn, tinh giản biên chế, thu gọn đầu mỗi và phát huy vai trò của người đứng đầu của Đảng, đồng thời cũng là người làm công tác chính quyền từ cấp huyện trở lên".

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá Giải búa liềm vàng lần thứ 2 -  năm 2017 đã tạo được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, trở thành động lực thôi thúc những người làm báo say mê sáng tác các tác phẩm báo chí về một lĩnh vực lâu nay vẫn được xem là khó, khô và khổ.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải
Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định: "Lễ trao giải Búa liềm vàng lần này đã tạo ra một hiệu ứng làm cho các phóng viên báo chí có thêm động lực và sáng tạo. Rất nhiều đề tài trong đó là thông điệp từ tỉnh Quảng Ninh. Điều đó nhắc phóng viên báo chí của Quảng Ninh phải tiếp tục tập trung khai thác, đổi mới các đề tài. Cũng phải ghi nhận trong 2 năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh Quảng Ninh đã hết sức nỗ lực trong việc tuyên truyền các chủ trương lớn của tỉnh".

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng lần thứ 2 năm 2017 đã thu hút 1986 tác phẩm tham gia, tăng 813 tác phẩm so với Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất. Trong đó có 1.118 tác phẩm báo in; 252 tác phẩm báo điện tử; 158 tác phẩm phát thanh; 415 tác phẩm truyền hình và 43 tác phẩm ảnh báo chí. Nhìn chung các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tốt, tập trung phản ánh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng và các nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4,5,6 khóa 12. Nội dung cân đối giữa xây và chống theo tình thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức giải đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 3 năm 2018./.

Lê Nam

.
.
.
.
.
.