Tết ấm cho trẻ em vùng cao Quảng Ninh

Thứ Tư, 14/02/2018, 20:52 [GMT+7]
.
.

QTV - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, những ngày này, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang chung tay góp sức tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện nhằm chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em được đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức những chuyến đi
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức những chuyến đi thiện nguyện ủng hộ giáo dục miền núi

Không nằm ngoài những chuyến đi đó, nhằm xua đi cái lạnh cho những trẻ em vùng cao khi mùa đông tới, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm thầy và trò các điểm trường tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Hành trang của đoàn là áo, chăn ấm, đồ dùng học tập cùng những món quà nhỏ để dành tặng các em.

Hành trang mang đến tặng các em đều là những vật dụng cần thiết
Hành trang mang đến tặng các em đều là những vật dụng cần thiết

Có mặt tại điểm trường TH - THCS Đồng Sơn, điều đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy chính là hình ảnh những em nhỏ mặc bộ quần áo mỏng manh với đôi chân trần trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt của vùng cao. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì không nghĩ rằng ở một nơi chỉ cách TP Hạ Long khoảng 50km thôi mà cuộc sống của các em lại khó khăn, thiếu thốn đến như vậy.

Thời tiết ở đây lúc nào cũng khắc nghiệt cộng với điều kiện địa hình đồi khó khăn nên việc đi lại của các em khá vất vả. Hầu hết học sinh ở đây hoàn cảnh rất nghèo khó, bố mẹ chủ yếu làm kinh tế nông  nghiệp, làm rừng nên ít quan tâm đến chuyện học hành của con cái.

Trong cái lạnh cắt da cắt thịt mà các em chỉ có những manh áo mỏng
Trong cái lạnh cắt da cắt thịt mà các em chỉ có những manh áo mỏng

Em Bàn Thị Xuyến, học sinh lớp 9 điểm trường TH – THCS Đồng Sơn chia sẻ: “Hôm nay em rất vui vì được các thầy, cô giáo đến tặng quà. Nhận được sự quan tâm như vậy từ các thầy cô, em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi hơn nữa để không phụ công các thầy cô”.

Các em học sinh nhận được sự quan tâm của các thầy cô từ áo ấm..
Các em học sinh nhận được sự quan tâm của các thầy cô từ áo ấm..
...đến những đồ dùng học tập
...đến những đồ dùng học tập

Những đợt gió mùa cuối năm khiến thời tiết càng buốt lạnh, nhưng với các thầy cô giáo ở đây thì tình cảm của đồng nghiệp cũng như sự giúp đỡ của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã sưởi ấm và tạo động lực giúp họ vượt qua những khó khăn, vất cả trong công việc.

Cô Phạm Thị Thấn, giáo viên trường TH – THCS Đồng Sơn bày tỏ: “Mặc dù ngay lúc này, thời tiết ngoài trời chỉ khoảng 7 độ C nhưng toàn thể thầy trò cùng các em học sinh trong trường lại cảm thấy rất ấm áp bởi sự quan tâm của mọi người. Mặc dù là điểm trường khó khăn nhưng thầy và trò cùng toàn thể nhân dân xã Đồng Sơn luôn đoàn kết cùng nhau quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học”.

Cô Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thực hiện kế hoạch hỗ trợ giáo dục miền núi vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai hỗ trợ quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập, phương tiện sinh hoạt cho giáo viên các nhà công vụ. Chúng tôi cũng chia ra các cụm để tổ chức đi hỗ trợ các điểm trường thuộc các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này, đã có 10 đoàn đi hỗ trợ đối với các huyện như Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Hoành Bồ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp cho các em học sinh có áo ấm, chăn ấm và thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo khó khăn ở các điểm trường vùng khó trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.

fgb
Hy vọng những món quà này sẽ tiếp thêm động lực cho các em đến trường

Những chuyến đi như thế này là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” - một trong những truyền thống đẹp đẽ, đầy tính nhân văn của người Việt. Hy vọng những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực sẽ giúp các em học sinh vùng cao cảm thấy ấm áp hơn trong dịp Tết đến xuân về, cũng như tạo động lực giúp các em đến trường./.

TH

.
.
.
.
.
.