Bảo vệ thi công tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Chủ Nhật, 15/04/2018, 21:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, trong 3 ngày từ 13-4 đến hết ngày hôm nay 15-4, huyện Hoành Bồ đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ra quân bảo vệ thi công tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, phối hợp chặt chẽ với BOT Biên Cương đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án đúng theo cam kết với tỉnh Quảng Ninh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gói thầu 05 thi công đoạn cao tốc từ Km34+776 đến Km 36 do đơn vị Licogi 166 đảm nhiệm là một trong những điểm nghẽn, tiến độ thi công rất chậm trong thời gian vừa qua. Nguyên nhân là do năng lực thi công còn nhiều hạn chế, quá trình thi công kéo dài, khiến người dân bức xúc, cản trở thi công.

Để đảm bảo tiến độ, ngay từ ngày 13-4, huyện Hoành Bồ đã huy động lực lượng, bảo vệ thi công. Nhà thầu cũng đã bổ sung nhân lực, thiết bị, thi công tăng ca, tăng giờ, phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ đã cam kết với chủ đầu tư.

Trên toàn tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có 4 điểm nghẽn chính về tiến độ thì đến nay, sau 3 ngày bảo vệ thi công, BOT Biên Cương và các nhà thầu đã cơ bản giải quyết xong 2 điểm nghẽn. 2 điểm còn lại, nhà thầu thi công ổn định, liên tục, không có trường hợp người dân cản trở. Chủ đầu tư và nhà thầu đang tranh thủ từng giây, phút trên công trường để hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết.

Theo kế hoạch, dự án đường cao tốc Hạ Long- Vân Đồn phải hoàn thành đúng dịp hợp long cầu Bạch Đằng, đảm bảo thông tuyến cao tốc từ Hải Phòng đi Vân Đồn, do đó, thời gian tới, BOT Biên Cương, các nhà thầu và chính quyền địa phương phải phối hợp chặt chẽ, có phương án thi công hợp lý, thi đua tăng tốc để bù lại khối lượng đã bị chậm trong thời gian qua.

Tôn Vũ

.
.
.
.
.
.