Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển UB hợp tác với chuyên gia Pháp khám tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực

Thứ Bảy, 14/04/2018, 14:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp về lĩnh vực tim mạch, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho người dân. Theo đó, chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ 9/4 – 15/4 và đợt 2 từ 2/5 – 3/5.

Các bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân
Các bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân

Trong đợt làm việc đầu tiên, Bệnh viện phối hợp với đoàn chuyên gia Y tế - Bệnh viện Nevers - Cộng hòa Pháp tiến hành khám, tư vấn cho 41 người bệnh. Trong đó, có 11 trường hợp được tiến hành chụp, nong, đặt stent mạch vành; 2 trường hợp phẫu thuật cắt u phổi, thùy phổi; 1 ca phẫu thuật mạch máu, 7 trường hợp bị suy tĩnh mạch được điều trị bằng kĩ thuật đốt Laser, Stripping và Muller. 7 trường hợp điều trị u tuyến giáp bằng RF. Đối với các trường hợp người bệnh chưa tiến hành phẫu thuật trong đợt này đã được thảo luận thống nhất cách thức điều trị nội khoa, khám theo dõi và lập kế hoạch phẫu thuật – can thiệp trong đợt tiếp theo.

Gg
Các bác sĩ tiến hành điều trị cho bệnh nhân

Việc hợp tác thường xuyên giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp cùng sự hỗ trợ tận tình của các chuyên gia, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có những tiến bộ, nhanh chóng làm chủ được kĩ thuật, thực hiện những ca phẫu thuật khó, phức tạp. Đây là cơ hội để các bác sĩ bệnh viện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị cho người bệnh có các bệnh lý về tim - mạch và lồng ngực; từ đó, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

CTV Vũ Nhị 

.
.
.
.
.
.