Bộ CHQS tỉnh: Nâng cao chất lượng cán bộ ở cơ sở

Thứ Hai, 16/04/2018, 15:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ ở cơ sở, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh vừa qua đã tập huấn nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ là chỉ huy trưởng, Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên xã, phường, thị trấn; qua đó góp phần bảo đảm cho đội ngũ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi có mặt tại thao trường bắn đạn thật Trung đoàn 244, được chứng kiến buổi kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK cho đội ngũ cán bộ là chỉ huy trưởng quân sự và các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, kiêm chính trị viên Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh . Mặc dù là nội dung khó nhưng được tập huấn chu đáo với quyết tâm cao và tinh thần học tập nghiêm túc của mỗi cán bộ, nên buổi kiểm tra bắn đạn thật đã hoàn thành theo kế hoạch đạt mục đích yêu cầu đề ra, với 100% học viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 70% đạt khá, giỏi.

Đồng chí Hoàn Thanh Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Qua thời gian học tập tại trường bản thân tôi đã trao rồi được nhiều kiến thức quan trong để sau này về đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ QPQS, ĐP tại cơ sở.

Nội dung  học tập về  Luật DQTV của các chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn
Nội dung học tập về Luật DQTV của các chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn

Đối với các đồng chí là chỉ huy trưởng ngoài những nội dung quy định, các đồng chí còn được trang bị sâu về chiến thuật, kỹ thuật, điều lệnh, phương pháp làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác QP,QS, đặc biệt là công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Còn đối với đội ngũ Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, phường thị trấn tập trung vào bồi dưỡng công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; nội dung hoạt động của bí thư đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS xã, phường, thị trấn trong diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Theo đồng chí Vũ Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS phường Nam Khê, TP. Uông Bí: Đợt tập huấn này đã giúp tôi hiểu sâu sắc hơn chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân, quân tự vệ; vai trò trách nhiệm của bí thư Đảng ủy, kiêm chính trị viên trong việc phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng-an ninh của địa phương; quan tâm, xây dựng lực lượng dân quân-tự vệ có đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong huấn luyện, diễn tập, tham gia phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, cũng như trong  phối hợp giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Nội dung huán luyện bắn đạn thật của Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS cấp xã
Nội dung huán luyện bắn đạn thật của Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS cấp xã

Từ đầu năm đến nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu cho UBND tỉnh mở 4 lớp tập huấn cho các đồng chí là chỉ huy trưởng và Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, phường, thị trấn. Điểm nổi bật là Bộ CHQS tỉnh đã chú trọng nội dung tập huấn còn yếu, những hạn chế trong công tác quốc phòng quân sự tại cơ sở. Sau mỗi đợt tập huấn Bộ CHQS tỉnh đều tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả, qua đó, bảo đảm cho cán bộ tham gia tập huấn tiếp thu và  nắm chắc các nội dung được trang bị.

Đại tá Đặng Văn Học, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sau mỗi đợt tập huấn chúng tôi đều kiểm tra đánh giá chất lượng của đội ngũ cán bộ cơ s, đặc biệt là nội dung bắn súng, các đồng chí đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, kết quả kiểm tra 100% cán bộ đạt yêu cầu, trong đó có trên 70% đạt khá, giỏi.

Thông qua tập huấn đội ngũ cán bộ này đã được nâng cao hơn về trình độ, năng lực công tác, đặc biệt là công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự tại địa phương cơ sở đạt kết quả cao; qua đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.