Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Thứ Tư, 11/04/2018, 16:48 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 11-4, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm, ngành Y tế đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh. Không ghi nhận các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây dịch như cúm A(H5N1), A(H7N9), Zika, Mers-CoV,…Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người và dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Các chương trình mục tiêu về y tế, Dân số được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đ/c Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đ/c Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hoạt động khám, chữa bệnh được duy trì và thực hiện tốt ở tất cả các tuyến. Trong quý I-2018, các cơ sở khám, chữa bệnh đã tổ chức khám cho 445.685 bệnh nhân; điều trị nội trú  trên 70.000 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 97,76%; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và kiểm soát dịch bệnh cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác y tế quý I như: vấn đề cấp chứng chỉ hành nghề y, dược; thanh quyết toán Bảo hiểm y tế; bổ sung thêm nhân lực; đầu tư trang thiết bị y tế,…nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Trong quý II, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” và thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Các trung tâm sau khi sáp nhập Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phải đảm bảo không bị gián đoạn các hoạt động. Các đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác thanh tra, giám sát, khiếu nại; thực hiện nghiêm các quy trình khám chữa bệnh, quy trình mua sắm, thanh quyết toán BHYT và các quy định cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu, phòng cháy chữa cháy…

Năm nay, Quảng Ninh được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2018. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các đơn vị y tế phải đảm bảo về ATTP, phòng chống dịch bệnh, thường trực cấp cứu cho các sự kiện quan trọng…

Ngọc Phượng – Minh Khương (Trung tâm Truyền thông GDSK QN)

.
.
.
.
.
.