Ba Chẽ cấp cứu thành công 5 người ngộ độc nấm

Thứ Hai, 07/05/2018, 18:10 [GMT+7]
.
.

QTV - Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cho biết vừa cấp cứu thành công 5 người trong một gia đình người dân tộc Dao trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc bị ngộ độc nấm rừng.

Các bệnh nhân gồm: Chíu A Ửng (SN 1986), Bàn Thị Hai ( SN 1986, bệnh nhân mang thai 34 tuần tuổi); các cháu Chíu A Thúy (SN 2010), Chíu Thái Nguyên ( SN 2012) và Chíu Tiến Anh (SN 2016). 

Các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm kiểm tra tình hình sức khỏe các bệnh nhân
Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm, kiểm tra tình hình sức khỏe các bệnh nhân

Trước đó, vào khoảng 16h15’ ngày 4/5/2018, Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã tiếp nhận 5 bệnh nhân bị  ngộ độc do ăn nấm lạ trong rừng. Theo lời kể người nhà các bệnh nhân, khoảng 14h cùng ngày, chị Bàn Thị Hai cùng các con của mình vào rừng hái được nhiều nấm tươi, sau khi nấu cho cả gia đình cùng ăn, khoảng 30 phút sau thì cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa. Sau đó, các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.

Tại Trung tâm Y tế huyện, các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu.

Hiện nay, tình hình các bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn triệu chứng đau bụng, đau đầu, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi đề phòng biến chứng.

Bình Minh/ Trung tâm TT- VH Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.