Triển khai phẫu thuật nội soi 3D trong điều trị bệnh lý Sản Phụ khoa và Nhi khoa

Thứ Sáu, 04/05/2018, 08:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 03/5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai phẫu thuật nội soi 3D cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ bằng dao siêu âm cho bệnh nhân Lê Thị B (54 tuổi) thường trú tại TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân phát hiện u xơ tử cung cách đây 6 năm, gần đây bệnh nhân đau tức vùng hạ vị nên vào viện khám. Kết quả siêu âm tử cung, phần phụ cho thấy đáy tử cung dưới bao thanh mạc có khối u xơ kích thước 55x42mm; Phần phụ trái có khối dạng nang, thành mỏng dịch đồng nhất, kích thước 43x37mm. Bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung và chỉ định phẫu thuật nội soi 3D cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ bằng dao siêu âm.

Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai phẫu thuật nội soi 3D cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân Lê Thị B 54 tuổi.
Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai phẫu thuật nội soi 3D cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân Lê Thị B 54 tuổi

Quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi nhờ hệ thống Camera 3D được đưa vào trong ổ bụng, các phẫu thuật viên sẽ quan sát được cả 3 chiều, giúp phẫu thuật viên có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác cho cuộc mổ, rút ngắn thời gian phẫu thuật, hạn chế được nhiều rủi ro trong phẫu thuật.

Bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc triển khai và áp dụng phẫu thuật nội soi 3D thường quy trong điều trị các bệnh lý về Sản Phụ khoa và Nhi khoa tại Bệnh viện sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị đồng thời rút ngắn thời gian hậu phẫu, giảm chi phí nằm viện cho người bệnh.  

Cũng theo bác sĩ Hùng, mặc dù sử dụng trang thiệt bị mới, hiện đại với nhiều ưu điểm.. nhưng giá thu viện phí vẫn giữ nguyên như phẫu thuật nội soi thông thường, đây là một tin vui đối với tất cả bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Minh Khương (Trung tâm truyền thông GDSK QN)

.
.
.
.
.
.