Đại biểu Quốc hội Phạm Minh Chính, trưởng ban Tổ chức Trung ương tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều

Thứ Bảy, 30/06/2018, 14:43 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh.

ĐBQH Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp xúc cử tri TX Đông Triều
ĐBQH Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp xúc cử tri TX Đông Triều

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ,  thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận, được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao. Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khách để tiếp tục thể chế hóa Hiến pháp năm 2013, hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

ĐBQH Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc
ĐBQH Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, nắm bắt thông tin và tham gia 40 ý kiến phát biểu về công tác xây dựng pháp luật, chủ chương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, chuyển tải đầy đủ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Ninh tới Quốc hội, Chính phủ. Các ý kiến phát biểu của các ĐBQH trong Đoàn có chất lượng và có sự lồng ghép, dẫn chiếu với kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh được Quốc hội đánh giá cao và đồng tình tiếp thu.

Cử tri TX Đông Triều đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng trước thành công của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14
Cử tri TX Đông Triều đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng trước thành công của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14

Cử tri thị xã Đông Triều đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng trước thành công của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh Quảng Ninh trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời kiến nghị một số nội dung đến nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, cải cách hành chính; nâng cao chất lượng giáo dục mầm non ngoài công lập; nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư công; quyết liệt hơn nữa công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí. Đặc biệt là việc thu hồi tài sản tham nhũng và công khai cho cử tri, nhân dân được biết; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản.

Đại biểu Quốc hội Phạm Minh Chính trực tiếp lắng nghe, tiếp thu và giải đáp đầy đủ ý kiến của cử tri. Đối với những ý kiến liên quan đến phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay Quốc hội đang tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật phòng, chống tham nhũng nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm theo dõi sát sao và đóng góp của cử tri, từ đó làm cho hoạt động phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh.

Các cử tri cũng kiến nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tinh giản biên chế, quan tâm bảo vệ môi trường...
Các cử tri cũng kiến nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tinh giản biên chế, quan tâm bảo vệ môi trường...

Đối với biểu hiện chạy chức, chạy quyền, Đảng, Nhà nước đã và đang cố gắng xây dựng nhiều giải pháp, thể chế hóa bằng pháp luật để kiểm soát quyền lực hiệu quả hơn, kiên quyết, quyết liệt chống chạy chức chạy quyền. Đảng cũng ý thức rất rõ vấn đề này và huy động sự tham gia của người dân, cương quyết phòng, chống tham nhũng với quyết tâm cao.  Đồng chí cũng mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí đến cử tri nhân dân nhằm khẳng định hành động quyết liệt của Đảng, quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ trong công tác này.

Về sự quan tâm của cử tri đối với vấn đề Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, đại biểu Quốc hội Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Sau khi lắng nghe ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của cử tri, nhân dân, các chuyên gia, các nhà khoa học, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị ĐBQH; các cơ quan chức năng đã và đang nghiêm túc nghiên cứu tiếp thu và sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Lê Nam; Ảnh: QNP

.
.
.
.
.
.