Kết thúc buổi thi chuyên đầu tiên: Đề thi có mức độ phân hóa cao

Thứ Năm, 14/06/2018, 14:08 [GMT+7]
.
.

QTV – Sáng nay, 14/6, kết thúc buổi thi môn chuyên đầu tiên tại Hội đồng thi THPT Chuyên Hạ Long. Năm nay, nhiều thí sinh nhận định đề thi không quá khó nhưng có mức độ phân hóa cao.

Các thí sinh hào hứng ra khỏi phòng thi
Các thí sinh hào hứng ra khỏi phòng thi

3 môn thi chuyên đầu tiên được tổ chức thi trong buổi sáng nay là Toán, Ngữ Văn và Sinh học với tổng số 393 thí sinh dự thi. Trong đó, môn Ngữ văn là đông nhất với 160 thí sinh đăng kí dự thi.

Đúng 10h, khi tiếng trống hiệu lệnh hết giờ vang lên, các thí sinh ra khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau, nhưng đa phần là phấn khởi vì làm bài tốt.

và trao đổi về bài làm với các phụ huynh
và trao đổi về bài làm với các phụ huynh

Đề thi toán có mức độ khó rải đều ở tất cả các câu nên thí sinh cần lưu ý nguyên tắc, câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Bởi nếu chọn câu khó làm trước, thí sinh sẽ mất nhiều thời gian mà được ít điểm. Trong trường hợp không làm được, các em sẽ mất bình tĩnh trong những phần tiếp theo.

Bạn Minh Tâm, Trường THCS Trọng Điểm, dự thi môn Toán cho biết: “Em thấy đề thi năm nay có tính phân hóa cao, những câu khó thường tập trung ở phần cuối của các câu hỏi. Em tự chấm được khoảng 6 – 7 điểm”.

FotoJet.jpg
Đề thi Toán và Ngữ Văn vào Trường THPT Chuyên Hạ Long 2018-2019

Đề thi Ngữ Văn năm nay được ra khá mở với ba câu hỏi. Đề thi yêu cầu thí sinh cần thể hiện rõ quan điểm, suy nghĩ của mình, biết rút ra bài học nhận thức và hành động từ vấn đề được nêu lên ở văn bản.

Dự thi môn Ngữ Văn, bạn Hiền Ngọc chia sẻ: “Em thấy Câu 3 – Nghị luận văn học về 2 tác phẩm Con cò (Chế Lan Viên) và Nói với con (Y Phương) là câu hỏi khó và có mức độ phân hóa học sinh cao”.

Trong buổi thi sáng, không có tình trạng học sinh vi phạm các quy chế thi. Vào 14h30p chiều nay, các thí sinh tiếp tục dự thi các môn chuyên còn lại là Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc với thời gian làm bài 150 phút.

Thu Hiền

.
.
.
.
.
.