Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em có biểu hiện mắc bệnh tim mạch tại Ba Chẽ

Thứ Tư, 13/06/2018, 09:58 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 12/6, tại Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh phối hợp với Khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội, tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các đối tượng trẻ em có biểu hiện mắc bệnh tim mạch trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, gần 200 trẻ em trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội khám sàng lọc, siêu âm tim. Qua khám sàng lọc, đối với những trường hợp trẻ mắc các bệnh có liên quan đến tim được tư vấn, thông tin về tình trạng sức khỏe, tim mạch của trẻ để gia đình biết và có hướng điều trị kịp thời.

Trẻ em Ba Chẽ được khám tim bẩm sinh miễn phí
Trẻ em Ba Chẽ được khám tim bẩm sinh miễn phí

Đây là hoạt thiết thực có ý nghĩa nhân văn to lớn của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội và tập thể cán bộ, công nhân viên Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh đối với bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện miền núi Ba Chẽ. Đây cũng là hoạt động nhằm sớm phát hiện những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, giúp các em có một trái tim khỏe mạnh, có sức khỏe để vững tin bước vào cuộc sống.

Thùy Loan (Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.