Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công cầu Bạch Đằng

Thứ Bảy, 09/06/2018, 19:42 [GMT+7]
.
.

Ngày 9-6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân thi công Dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Cùng đi có đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Vũ Thị Thu Thủy, Vũ Văn Diện cùng đại diện một số sở, ngành liên quan.

qtv
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công trường thi công dự án cầu Bạch Đằng

Trên công trường thi công dự án cầu Bạch Đằng, đại diện chủ đầu tư là Công ty CP BOT Bạch Đằng đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tiến độ thi công dự án. Theo đó, với quyết tâm của chủ đầu tư, nhà thầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến đã đảm bảo tiến độ hợp long trong tháng 4-2018 theo kế hoạch. Hiện tổng khối lượng các phần việc đã thực hiện được 93%, các nhà thầu đang chuyển sang giai đoạn thi công hoàn thiện công trình, thu dọn công trường. Đến nay, giai đoạn hoàn thiện công trình, tiến độ hiện chưa được như mong muốn, một số gói thầu còn chậm so với kế hoạch. Nguyên nhân là do dự án có nhiều yếu tố thi công phức tạp, việc căn chỉnh cáp phụ thuộc vào chuyên gia nước ngoài, một số thiết bị, nguyên vật liệu nhập khẩu chuyển về công trường chậm...

qtv
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần nỗ lực và yêu cầu các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công

Sau khi đi thăm công trường thi công, nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư và các nhà thầu. Đồng thời biểu dương tinh thần nỗ lực và yêu cầu các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đồng chí nhấn mạnh: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng là dự án tạo sự đột phá về phát triển hạ tầng giao thông. Trong đó, cầu Bạch Đằng xác định là cây cầu mang ý nghĩa lịch sử, gắn liền với dòng sông Bạch Đằng. Cầu thi công phức tạp, tuy nhiên lại do người Việt Nam đầu tư, thiết kế và tự tổ chức thi công, từng bước làm chủ công nghệ. Điều này, đánh dấu sự đột phá mới trong tiếp nhận công nghệ thi công cầu đường tại Việt Nam. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân trên công trường, những gì khó khăn nhất đều đã vượt qua, trong giai đoạn về đích này, việc chậm trễ vừa qua là điều không mong muốn, các đơn vị phải tiếp tục khắc phục, sớm hoàn thành dự án, đáp ứng mong mỏi của đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

qtv
Hiện tổng khối lượng các phần việc đã thực hiện được 93%, các nhà thầu đang chuyển sang giai đoạn thi công hoàn thiện công trình

Ngay sau buổi kiểm tra công trường, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án để tập trung tháo gỡ khó khăn.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư và các nhà thầu đã làm rõ nguyên nhân dẫn đến công tác thi công dự án chưa đảm bảo tiến độ. Chủ đầu tư là Công ty CP BOT Bạch Đằng đã tổ chức làm việc với các nhà thầu để thống nhất các giải pháp xử lý như: điều chuyển khối lượng hạng mục thảm bê tông nhựa mặt cầu của gói thầu XL-02, XL-06, XL-07, nhà thầu tăng cường công tác phối hợp với các chuyên gia thực hiện sớm căn chỉnh cáp... Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh bổ sung đồng bộ hệ thống giao thông kết nối thông minh (ITS).

qtv
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến đang là đường găng để Quảng Ninh đưa vào khai thác chuỗi dự án giao thông trọng điểm. Vì thế chủ đầu tư và các nhà thầu phải huy động tối đa các nguồn lực, tập trung khắc phục khó khăn, chủ động thỏa thuận hợp tác với các đơn vị hỗ trợ, đảm bảo tiến độ sớm hoàn thành dự án. Đặc biệt, cần coi trọng chất lượng và an toàn lao động trên công trường, đảm bảo mỹ quan công trình./.

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.