Tích cực tìm kiếm cáp điện hỏng ra đảo Cô Tô dù thời tiết xấu

Thứ Tư, 27/06/2018, 15:25 [GMT+7]
.
.

QTV - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Sông Thao, Phó Giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh với phóng viên QTV về tình hình khắc phục sự cố sét đánh hỏng cáp điện ra đảo Cô Tô.

Chiều qua 26/6, ngay sau khi Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh bỏ lệnh cấm tàu, vào lúc 14 giờ, xà lan và tàu chở thiết bị cùng 40 công nhân ra sửa chữa điện cho đảo Cô Tô đã xuất phát ra vị trí khoanh vùng xảy ra sự cố hỏng cáp điện ngầm được xác định cách đảo Ba Mùn, Vân Đồn khoảng 600 m. Đến 16 giờ, các phương tiện này đã đến được khu vực và neo tàu cố định để thực hiện nhiệm vụ. 

10 tấn thiết bị được vận chuyển trên xà lan để sửa cáp điện đảo Cô Tô
Đến 16 giờ ngày 26/6, xà lan và tàu chở 10 tấn thiết bị cùng 40 công nhân sửa chữa điện đã đến được khu vực xác định xảy ra sự cố và neo tàu cố định để thực hiện nhiệm vụ. 

Ngay sau đó, thợ lặn đã tích cực tìm kiếm cáp tại các điểm khoanh vùng. Tuy nhiên, do khu vực này có sóng to, lại mưa lớn nhiều ngày nên nước đục, biển động gây khó khăn cho đội thợ lặn sửa chữa. Hiện các thợ lặn đang thay phiên nhau tập trung tìm kiếm sợi cáp bị hỏng để đảm bảo sức khỏe làm việc những ngày tới trên khu vực biển trong điều kiện thời tiết xấu. "Chúng tôi vẫn chỉ đạo đơn vị thi công cùng các công nhân nỗ lực hết sức, nhanh chóng tìm kiếm ra sợi cáp hỏng để sửa chữa, nối lại điện sớm cho đảo Cô Tô" - Phó Giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh cho biết hay.

Cho đến thời điểm này, sự cố sét đánh khiến huyện đảo Cô Tô mất điện đã bước sang ngày thứ 10. Được biết, trung bình mỗi ngày mất điện, địa phương này mất tới gần chục tỷ đồng doanh thu từ du lịch./.

Khánh Đan

.
.
.
.
.
.