Xã Tiến Tới, Hải Hà đón nhận và công bố Quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ Năm, 14/06/2018, 08:36 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối 13/06/2018, xã Tiến Tới, huyện Hải Hà đã tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. 

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Tiến Tới là xã đầu tiên của huyện Hải Hà được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2018. Sau 7 năm triển khai Chương trình xây dựng NTM, đời sống người dân xã Tiến Tới ngày một nâng cao, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc; thu nhập bình quân đầu người từ 38,5 triệu đồng/người/năm, tăng 2,4 lần so với năm 2010; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 34 hộ năm 2010 xuống còn 7 hộ năm 2018. Trong quá trình triển khai xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tranh thủ các nguồn lực, tập trung xây dựng phát triển hạ tầng kinh tế phục vụ đời sống của nhân dân.

Đến nay, tổng nguồn lực huy động trong xây dựng NTM trong 7 năm là 256 tỷ 974 triệu đồng; vốn hỗ trợ từ ngân sách trên 38 tỷ đồng; vốn đóng góp của nhân dân là 4 tỷ 304 triệu đồng; vốn từ cộng đồng dân cư là 214 tỷ 200 triệu đồng.

 UBND xã Tiến Tới đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Tiến Tới.
UBND xã Tiến Tới đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Tiến Tới.

Thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Tiến Tới tiếp tục đoàn kết, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng NTM, giữ vững các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là tiêu chí số 20 về xây dựng các thôn mẫu, mô hình mẫu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần, tăng thu nhập cho người dân. Đây là nền tảng, tiền đề để tiếp tục phát triển hướng tới xây dựng xã Tiến Tới trở thành miền quê đáng sống trong tương lai.

Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM, UBND huyện Hải Hà đã thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Tới 100 triệu đồng để trang sắm cơ sở vật chất cho các nhà văn hóa thôn, khu. Nhân dịp này, UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Tiến Tới khen thưởng 5 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng NTM.

Thành Thắng (TT Truyền Thông và Văn Hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.