Chỉ đạo về việc đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân lao động của Chi nhánh Công ty YAZAKI tại TX Quảng Yên

Thứ Năm, 12/07/2018, 08:13 [GMT+7]
.
.

QTV - Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 4774/UBND-VX3 về việc đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân lao động của chi nhánh công ty YAZAKI tại TX Quảng Yên.

Chi nhánh Công ty YAZAKI tại Quảng Ninh cần triển khai thực hiện ngay các giải pháp khắc phục tình trạng không khí, đảm bảo an toàn tuyệt đối môi trường làm việc cho người lao động
Chi nhánh Công ty YAZAKI tại Quảng Ninh cần triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn môi trường làm việc cho người lao động

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn và hỗ trợ Chi nhánh Công ty YAZAKI triển khai ngay các giải pháp khắc phục môi trường không khí tại khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tự của đơn vị. Thông báo công khai về nguyên nhân gây lên tình trạng ngất, hoảng loạn tinh thần của công nhân trong ca làm việc sáng ngày 6-7-2018.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TX Quảng Yên giám sát việc triển khai thực hiện của Công ty; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ vệ sinh môi trường trong lao động sản xuất khu vực xung quanh nhà máy.

Đối với Chi nhánh Công ty YAZAKI tại Quảng Ninh, cần triển khai thực hiện ngay các giải pháp khắc phục tình trạng không khí trong khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tự để đảm bảo an toàn tuyệt đối môi trường làm việc cho người lao động; chỉ cho công nhân vào làm việc trở lại tại khu vực kho sau khi có kết quả xét nghiệm không khí đảm bảo an toàn của cơ quan chức năng thuộc Sở Y tế./.

PV

.
.
.
.
.
.