Điện lực Quảng Ninh đảm bảo không cắt điện trong thời gian nắng nóng

Thứ Sáu, 06/07/2018, 13:00 [GMT+7]
.
.

QTV - Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo các đơn vị không thực hiện cắt điện trên lưới điện ảnh hưởng đến cung cấp điện khách hàng trong thời gian nắng nóng (trừ một số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố). 

Những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Theo Công ty điện lực Quảng NInh, những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7-2018, công suất điện ngày cao nhất đạt 744,7MW, tăng 9,7% so với cùng kỳ (678,9MW); sản lượng điện cao điểm nhất đạt 15.784.503kWh/ngày, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước (13.975.313kWh/ngày).

Kiểm tra thực tế tình trạng cấp điện tại các tủ phân phối lưới điện TP Hạ Long trong giờ cao điểm.
Kiểm tra thực tế tình trạng cấp điện tại các tủ phân phối lưới điện TP Hạ Long trong giờ cao điểm.

Với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, dự kiến nhu cầu sử dụng điện trong những ngày đầu tháng 7-2018 này sẽ tiếp tục tăng cao, Điện lực Quảng Ninh quán triệt đến các đơn vị quản lý vận hành tăng cường kiểm tra lưới điện và bố trí lực lượng trực vận hành để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.

Điện lực Quảng Ninh cũng đã đưa ra phương án đảm bảo cung cấp điện: Hoàn thành các công trình chống quá tải trước mùa nắng nóng; lập phương án vận hành và xử lý sự cố đảm bảo cấp điện trong thời tiết nắng nóng; kết nối lưới điện, tạo thêm các mạch vòng mới nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, san tải giữa các trạm 110kV đáp ứng nhu cầu tăng phụ tải... Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị không thực hiện cắt điện trên lưới điện ảnh hưởng đến cung cấp điện khách hàng trong thời gian nắng nóng (trừ một số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố). 

Lãnh đạo Công ty điện lực Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Lãnh đạo Công ty điện lực Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Đồng thời, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng tăng cường kiểm tra hiện trường, nắm bắt tình hình cấp điện thực tế, kịp thời chỉ đạo xử lý trong những ngày cao điểm nắng nóng. Bên cạnh đó, Công ty tổ chức tuyên truyền tới từng khách hàng và người dân cách sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả./.

PV

.
.
.
.
.
.