Hỗ trợ 4.180 con gà giống cho xã Quảng Lâm, Đầm Hà

Thứ Ba, 10/07/2018, 15:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Nằm trong khuôn khổ dự án mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã thuộc diện 135 của tỉnh Quảng Ninh, ngày 10/7/2018, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Đầm Hà trao 4.180 con gà giống cho 22 hộ nghèo, cận nghèo của xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Đồng chí Đào Thanh Lưỡng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao gà con giống cho các hộ dân xã Quảng Lâm
Đồng chí Đào Thanh Lưỡng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh trao gà con giống cho các hộ dân xã Quảng Lâm

Cùng với con giống, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh còn hỗ trợ mỗi hộ gia đình 100kg thức ăn, thuốc phòng dịch bệnh và trực tiếp hướng dẫn bà con cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, trong quá trình chăn nuôi để đàn gà phát triển khỏe mạnh. Được biết, Quảng Lâm là một trong 4 xã nằm trong dự án mô hình phát triển sản xuất từ vốn chương trình 135 trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí hỗ trợ trong đợt này là 230 triệu đồng trích từ nguồn vốn của chương trình 135.

Hội Nông dân tỉnh còn hỗ trợ mỗi hộ gia đình 100 kg thức ăn cho gà giống
Hội Nông dân tỉnh còn hỗ trợ mỗi hộ gia đình 100 kg thức ăn cho gà giống

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Nông dân tỉnh nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo ở các thôn, bản các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.