Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh

Chủ Nhật, 08/07/2018, 14:47 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 7-7, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các ngành, địa phương để triển khai các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến.

Chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, tuy nhiên các ngành chức năng, địa phương vẫn luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, phản động. Trước tình hình thời gian qua, một số đối tượng phản động đã lợi dụng, kích động nhân dân biểu tình, gây mất ổn định an ninh trật tự ở một số tỉnh, thành trong cả nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp nhằm kiểm soát tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, yêu cầu các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân để người dân chủ động thông tin, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, không để bị kích động, lôi kéo bởi các đối tượng xấu.

Cùng với đó, đồng chí cũng giao lực lượng công an, quân sự làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về những giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; có phương án bảo vệ mục tiêu; chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của quần chúng nhân dân, không để bị động, công dân bị lôi kéo; không để công dân tụ tập đông người, gây mất trật tự tại trụ sở các cơ quan Nhà nước. Đặc biệt theo dõi, phát hiện và xử lý nghiêm với những đối tượng cầm đầu gây rối. Đồng chí nhấn mạnh: Trên tinh thần dân chủ, bảo vệ nhân dân nhưng sẽ kiên quyết cứng rắn với những đối tượng gây rối, phản động.

Với những địa phương có khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hoạt động, đồng chí yêu cầu lực lượng chức năng triển khai biện pháp bảo vệ, nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng công dân, công nhân lao động; cùng với đó, chú trọng đến những địa bàn trọng điểm khác như: trạm thu phí, trung tâm cai nghiện.

Các ngành, địa phương cần lưu ý đến tình hình các vụ khiếu kiện, khiếu nại của công dân, nhất là những vụ đông người, phức tạp kéo dài để vận động nhân dân không tập trung đông người; tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng kích động giăng băng rôn, biểu ngữ tại trụ sở các cơ quan Nhà nước, trụ sở cơ quan Trung ương Đảng.

Đồng chí yêu cầu các lực lượng công an, quân đội duy trì chế độ trực, theo dõi tình hình an ninh trật tự tại khu vực; quan tâm, theo dõi các trang mạng xã hội, không để những đối tượng xấu chia sẻ thông tin sai sự thật, lôi kéo, kích động nhân dân. Cùng với đó, thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên về cấp ủy, chính quyền địa phương về tình hình, không để bị động, bất ngờ./.

Theo QNP

.
.
.
.
.
.