Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu

Thứ Sáu, 12/10/2018, 13:33 [GMT+7]
.
.

QTV - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, 12/10, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã đến tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan thông tin đến cử tri nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 20/11/2018; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và một số hoạt động nổi bật của đoàn  ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, đoàn ĐBQH tỉnh đã thực hiện giám sát về chính sách pháp luật bảo vệ môi trường tại các Khu Công nghiệp, Đô thị trên địa bàn tỉnh và giám sát kết quả thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020; việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công.

Cử tri huyện Bình Liêu bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh Quảng Ninh trong 9 tháng năm 2018. Đồng thời, cử tri huyện kiến nghị một số nội dung đóng góp vào Dự thảo Luật công an nhân dân; Luật Đặc xá sửa đổi; dề nghị Trung ương, Quốc hội và tỉnh quan tâm hỗ trợ các địa phương miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển hạ tầng giao thông, điện lưới; quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô; tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và có các chính sách khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn phát triển văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Lãnh đạo huyện Bình Liêu và Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan đã giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Lê Nam

.
.
.
.
.
.