Thư chúc mừng năm mới của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh

Thứ Hai, 31/12/2018, 22:24 [GMT+7]
.
.

Thân ái gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh!

qtv
 

Năm 2018 đã khép lại trong niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh trước nhiều sự kiện trọng đại và những bước tiến mới trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, đánh dấu chặng đường 55 xây dựng và phát triển của Quảng Ninh.

Chúng ta đã hoàn thành 11/11 chỉ tiêu đề ra; đặc biệt tăng trưởng kinh tế đạt 11,1%, cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây; thu ngân sách đạt 40.500 tỷ đồng, trong đó thu nội địa duy trì tăng 10%/năm, vượt lên đứng thứ 4 trong 63 tỉnh, thành cả nước. Với quyết tâm đổi mới của cả hệ thống chính trị, tỉnh tiếp tục sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế, tiết kiệm chi thường xuyên, đã dành trên 65% tổng chi ngân sách cho đầu tư phát triển, mức cao nhất cả nước. Hiệu quả trong cải cách hành chính tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và nhân dân, đã thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược và nguồn lực lớn đầu tư hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, du lịch. Các công trình trọng điểm từng bước đưa vào hoạt động như Cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng khách quốc tế Hạ Long đã mở ra những thời cơ và vận hội mới không chỉ cho Quảng Ninh mà cho cả đất nước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục đổi mới, hướng dần vào dịch vụ, các mô hình kinh tế phát huy hiệu quả, nâng cao đời sống người dân ở tất cả các vùng miền, nhất là chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) đã nâng cao giá trị hàng hóa nông nghiệp. An sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm và đã có chuyển đổi căn bản trong nhận thức của người dân tự nguyện xin thoát nghèo. Chất lượng y tế ngày càng nâng cao, làm chủ được nhiều kỹ thuật phức tạp và vừa qua Quảng Ninh đã đón em bé thứ 100 chào đời bằng phương pháp hiếm muộn. Giáo dục mũi nhọn đạt được nhiều thành tích xuất sắc với vị trí quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Olympic tiếng Anh và giải Olympic Vật lý Châu Á. Thực hiện chủ đề công tác năm, chúng ta đã nỗ lực cải thiện chất lượng môi trường tự nhiên và đầu tư chỉnh trang đô thị ngày càng khang trang, mang lại diện mạo mới cho tỉnh. Tất cả tạo nên sự đồng thuận, niềm tin, niềm tự hào của nhân dân về truyền thống quê hương vùng mỏ anh hùng, nâng tầm thương hiệu của Quảng Ninh đối với du khách và nhà đầu tư, xây dựng Quảng Ninh thực sự là nơi cần đến, nơi đáng sống.

Có được kết quả này trước hết là tỉnh ta luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành bạn, và đặc biệt là sự nỗ lực, chung sức của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Bước sang năm 2019, là năm quyết định cơ bản việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ. Đặc biệt, với quyết tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững, phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch, dịch vụ, tỉnh đã chọn chủ đề công tác năm là “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Với quyết tâm mới, khí thế mới, chúng ta cùng quyết tâm tiếp tục phát huy thế mạnh của từng vùng miền, từng tập thể và cá nhân hướng tới sự phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng, bền vững của tỉnh, của đất nước; mang lại điều kiện sống và làm việc tốt đẹp hơn cho người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Với tinh thần đó, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chân thành kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm; chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn bộ các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tạo nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.

Nhân dịp năm mới 2019 và đón xuân Kỷ Hợi, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; người Quảng Ninh ở nước ngoài; người nước ngoài đang sống và làm việc tại Quảng Ninh; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.
Xin chúc mừng một năm mới an khang, thịnh vượng!

                                                                TỈNH ỦY, HĐND, UBND, ỦY BAN MTTQ TỈNH QUẢNG NINH

.
.
.
.
.
.