Kỳ thủ Quảng Ninh giành HCĐ tại Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2017

Thứ Năm, 23/03/2017, 20:14 [GMT+7]

QTV - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải Cờ vua Quốc tế HDBank năm 2017. Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ Thế giới (FIDE) và đến nay đã vào mùa thứ 7 nên đã thu hút số lượng kỳ thủ tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay, với 240 VĐV đến từ 24 quốc gia, trong đó có 92 kỳ thủ quốc tế đến từ các cường quốc cờ vua như: Nga, Bulgaria, Ukraine, Trung quốc, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ, Philippines…

Quang cảnh thi đấu
Quang cảnh thi đấu

Kỳ thủ có đẳng cấp của giải năm nay gồm 40 Đại kiện tướng; 29 Kiện tướng Quốc tế; 25 Kiện tướng FIDE và 18 Dự bị kiện tướng.  Các kỳ thủ thi đấu ở 2 bảng Masters và bảng Challengers, trong đó, ở bảng Challengers (Thử thách ), có tới 135 kỳ thủ.

Các đại diện của Việt Nam có ĐKTQT Lê Quang Liêm và các kỳ thủ Đào Thiên Hải, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng… trong đó, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành Cúp vô địch với phần thưởng là 13.000 USD.

Quảng Ninh tham dự giải có 5 VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Qua thi đấu, kỳ thủ Tôn Nữ Hồng An đã giành HCĐ nữ ở bảng  Challengers (Thử thách ) và 2 kỳ thủ nam là Nguyễn Anh Dũng và Nguyễn Hoàng Đức nhận giải khuyến khích ở bảng Mastes (nhà nghề).

Phạm Hải Hòa - Sở Văn hóa và Thể thao

.
.
.
.
.
.