Tiếp nhận phim tài liệu "Vùng mỏ-con người và lịch sử"

Thứ Ba, 22/08/2017, 20:32 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Sáng nay, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp nhận bộ phim tài liệu “ Vùng mỏ - con người và lịch sử” do ông Đặng Huỳnh Thái, tác giả bộ phim trao tặng tỉnh Quảng Ninh. 
 
Bộ phim được ông Đặng Huỳnh Thái, người có nhiều năm gắn bó với ngành than và các đồng sự thực hiện năm 1985, đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng vùng mỏ. Phim đã cố gắng tái hiện lịch sử, từ những năm tháng đen tối cũng như khi vẻ vang của vùng mỏ trong giai đoạn 100 năm từ 1885 đến 1985. 
 
Sau 32 năm, bộ phim vẫn được ông Đặng Huỳnh Thái giữ gìn và bảo quản tốt và trao tặng lại cho tỉnh Quảng Ninh. 
 
Tiếp nhận bộ phim tài liệu “ Vùng Mỏ- Con người và Lịch sử”, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ cảm động và trân trọng trước tâm huyết, tình cảm của các tác giả bộ phim. Đây là tài liệu quý giá, mang đến cho người xem những hình ảnh, tư liệu có tính hệ thống trong lịch sử phát triển của tỉnh Quảng Ninh và của ngành than. Tỉnh Quảng Ninh sẽ quản lý và có kế hoạch trình chiếu bộ phim đến đông đảo công chúng. 
 
Trước mắt, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh sẽ chiếu bộ phim vào ngày 2/9 tới nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. 
 
Mạnh Cường 
 
.
.
.
.
.
.