Ba Chẽ: Khai mạc Đại hội Thể dục Thể Thao lần thứ VIII năm 2017

Thứ Sáu, 01/09/2017, 19:49 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 01/9/2017, huyện Ba Chẽ long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể Thao huyện lần thứ VIII năm 2017.

Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần này tổ chức thi đấu 7 môn gồm: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Bơi tự do, Cầu lông, điền kinh, Kéo co và môn bóng đá nam với hơn 1.000 vận động viên tranh tài 46 bộ huy chương. Các môn được tổ chức thi đấu từ tháng 5/2017.

Quang cảnh lễ khai mạc
Quang cảnh lễ khai mạc

Lễ khai mạc được mở màn với nội dung rước cờ Tổ quốc, rước cờ Đại hội, rước ảnh Bác và diễu hành của 15 đoàn vận động viên đến từ các cơ quan và 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tiếp đó, ngọn đuốc truyền thống của Đại hội, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh chiến thắng của nhân dân các dân tộc huyện nhà đã được các vận động viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong các giải thể thao các cấp rước về thắp sáng đài lửa Đại hội. Ngọn lửa được rước từ đình Làng Dạ - nơi ra đời của huyện Hải Chi năm xưa, huyện Ba Chẽ ngày nay. Ngọn lửa của niềm tin chiến thắng; niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng NTM, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

a
Các vận động viên tham gia chạy 800 m nữ

Điểm nhấn của lễ khai mạc là màn đồng diễn của 400 em học sinh thuộc các trường phổ thông trên địa bàn huyện. Màn đồng diễn được các em học sinh biểu diễn theo 5 chủ đề gồm: chủ đề 1 "Chúng em tự hào là Thiếu nhi Việt Nam"; chủ đề 2 “Thiếu nhi vui khỏe rèn đức luyện tài”; chủ đề 3 "Tái hiện Các môn thi trong Đại hội”; chủ đề 4“Tự hào Ba Chẽ hôm nay”; và chủ đề 5 “Vinh quang thể thao Việt Nam”.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên tiếp tục thi đấu Chung kết môn kéo co và Chạy 1500 m Nam, 800 m Nữ.

Kết thúc đại hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội xã Đồn Đạc; giải nhì thuộc về đội xã Đạp Thanh và giải ba thuộc về đội xã Nam Sơn.

Đại hội đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại nói riêng. Đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của huyện, qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tập luyện tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ VIII trong thời gian tới.

Ngọc Lợi – Minh Thảo (Trung tâm TT&VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.