Trần Ngọc Trâm - Sắc đẹp đất Mỏ lần đầu lên ngôi hậu

Thứ Năm, 14/09/2017, 16:06 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV – Lần đầu tiên một cô gái Quảng Ninh đoạt ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế vào tháng 5 vừa qua. Nói về kết quả đạt được, Hoa hậu Văn hóa thế giới Trần Ngọc Trâm vẫn không giấu nổi niềm hạnh phúc bởi với Trâm -  "đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời".

Hoa hậu Văn hóa thế giới 2017 Trần Ngọc Trâm giờ phút đăng quang
Hoa hậu Văn hóa thế giới 2017 Trần Ngọc Trâm giây phút đăng quang

Nụ cười thân thiện, nét duyên dáng Á Đông của cô gái đến từ Quảng Ninh - Ngọc Trâm đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quý mến của mọi người.

Một mình “chinh chiến” nơi xứ người, lịch tập, lịch thi dày đặc không làm nản chí cô gái sinh năm 1995. “Mọi người biết em không nói được nhiều tiếng Anh nên luôn tạo cho em cảm giác gần gũi bằng cách nói những câu ngắn, dùng từ đơn giản và ngôn ngữ hình thể nên chúng em có thể trò chuyện để hiểu nhau. Có lúc cần quần áo hay hết đồ trang điểm, mọi người sẵn sàng cho nhau mượn mà không hề tính toán".

Từ cuộc thi, Ngọc Trâm có rất nhiều bạn đến từ 20 quốc gia trên thế giới
Từ cuộc thi, Ngọc Trâm có rất nhiều bạn đến từ 20 quốc gia trên thế giới

Để đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc thi Hoa hậu Văn hóa thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Philipines, suốt 8 tháng liền, Ngọc Trâm đã tập quen với chế độ ăn kiêng hà khắc và tập gym hàng ngày. Mẹ Ngọc Trâm, chị Nguyễn Thị Ngọc đã không giấu nổi lo lắng: “Thấy con tập với chế độ khắt khe quá, cân nặng giảm từ 51kg xuống 45kg trong thời gian rất ngắn khiến tôi từng sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, sợ con sẽ không chịu nổi mà ngã quỵ mất”.

Thế nhưng, chính quyết tâm theo đuổi đam mê nghệ thuật đã tiếp thêm sức mạnh để Trâm giữ ổn định mức cân nặng 45kg với chiều cao 1m70 và vững vàng với hoạt động dày đặc trong suốt hành trình 15 ngày dự thi tại Philipines.

Các thí sinh tham dự cuộc thi
Ngọc Trâm cùng các thí sinh tham dự cuộc thi

Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương thế giới 2017 được tổ chức tại Philipines với sự tham gia của 20 nước không chỉ đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp mà còn quảng bá văn hóa của các quốc gia. Tại cuộc thi này, Trần Ngọc Trâm - cô gái sinh năm 1995 đến từ Móng Cái, Quảng Ninh đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi và cũng là thí sinh nhận được nhiều giải phụ nhất với các giải: Người đẹp hình thể, Người đẹp thân thiện, Người đẹp ảnh và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Hoa hậu Ngọc Trâm quảng bá hình ảnh du lịch Móng Cái
Hoa hậu Ngọc Trâm quảng bá hình ảnh du lịch Móng Cái
Hoa hậu Ngọc Trâm tặng quà cho các em học sinh nghèo
Hoa hậu Ngọc Trâm tặng quà cho các em học sinh nghèo

Hiện giờ, Trâm đã trở về Việt Nam tiếp tục sinh hoạt và học tập của mình, trên một cương vị mới – Hoa hậu Văn hóa thế giới. Mặc dù không thể tham gia đồng hành cùng các hoạt động sau cuộc thi tại Philipines nhưng Trâm đang thực hiện nhiệm vụ của một Hoa hậu văn hóa với những chương trình thiện nguyện dày đặc. "3 ngày nữa em trở lại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục việc học, và ngay sau đó em và mẹ sẽ lên kế hoạch thực hiện chương trình thiện nguyện đầu tiên của mình tại một ngôi chùa - nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi. Em muốn bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất" - Ngọc Trâm chia sẻ.

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh, hoa hậu văn hóa thế giới Ngọc Trâm đã dành thời gian để giao lưu trực tiếp trên fanpage QTV/Tin tức Quảng Ninh 24/7 với khán giả và độc giả Quảng Ninh từ 11-12h ngày 15/9. Ngay từ bây giờ, hãy gửi câu hỏi cho Ngọc Trâm lên fanpage QTV/Tin tức Quảng Ninh 24/7 hoặc gửi về địa chỉ email: baodientu.qtv@gmail.com để được giao lưu, chia sẻ niềm vui và bí quyết làm đẹp với hoa hậu.

PV

 
.
.
.
.
.
.