Đại hội Thể dục thể thao TP Móng Cái lần thứ VI năm 2017

Chủ Nhật, 05/11/2017, 20:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 5/11, tại Quảng trường Trung tâm thành phố Móng Cái, TP Móng Cái long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017. 

Tham dự đại hội thể dục thể thao TP Móng Cái thứ VI năm 2017 có 15 đoàn với gần 900 vận động viên đến từ các xã, phường trên địa bàn Thành phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 10 môn thi đấu gồm: điền kinh, chạy việt dã, bóng đá, bóng bàn, bơi, cầu lông, cờ tướng, Quần vợt, kéo co, đẩy gậy. Trước Đại hội đã tổ chức xong 8 môn thi đấu với sự tham gia của trên 500 lượt vận động viên đến từ các xã, phường.

Đại hội Thể dục thể thao TP Móng Cái lần thứ VI năm 2017
Đại hội Thể dục thể thao TP Móng Cái lần thứ VI năm 2017

Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức trang trọng, ấn tượng với 19 khối diễu hành, mở đầu bằng màn rước cờ Tổ quốc, ảnh chân dung Bác Hồ, biểu tượng của đại hội TDTT Thành phố, khối cờ hồng và màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối đại diện cho công nhân viên chức, lao động, lực lượng vũ trang, các dân tộc anh em, vận động viên, nhân dân, học sinh trên địa bàn. Tiếp đó, ngọn đuốc truyền thống của Đại hội, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh chiến thắng của nhân dân các dân tộc TP Móng Cái được lấy từ nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của Thành phố và được các vận động viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong các giải thể thao các cấp rước về thắp sáng đài lửa Đại hội và là hiệu lệnh cho những cuộc thi tài của VĐV Thành phố với tiêu chí: Cao hơn, nhanh hơn, xa hơn, mạnh hơn trong rèn luyện và thi đấu thể thao.

Điểm nhấn của lễ khai mạc là màn đồng diễn của các em học sinh tiểu học với chủ đề “Thiếu nhi vui khỏe”, biểu diễn võ thuật Vovinam “Nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc” và màn biểu diễn múa Lụa “Chúng em thi đua học tập rèn luyện để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước” của các em học sinh được chuẩn bị chu đáo, ấn tượng.

a
Các VĐV tham gia thi đấu 2 môn Đẩy gậy và Kéo co tại lễ khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT Thành phố Móng Cái lần thứ VI năm 2017 là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ, để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để Thành phố đánh giá lại phong trào TDTT quần chúng của từng xã, phường, từng cơ quan, đơn vị, từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới. Đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của Thành phố. 

Đại hội lần này nhằm chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh. Trong khuôn khổ đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2017, TP Móng Cái đã tham gia thi đấu được 5 môn và đạt thành tích cao, với 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.

BTC trao giải nhất toàn đoàn cho phường Hòa Lạc, giải nhì phường Hải Yên, giải ba xã Hải Xuân; giải khuyến khích phường Ka Long và xã Hải Sơn.
BTC trao giải nhất toàn đoàn cho phường Hòa Lạc, giải nhì phường Hải Yên, giải ba xã Hải Xuân; giải khuyến khích phường Ka Long và xã Hải Sơn

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 42 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho các tập thể và cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc. Đồng thời, trao giải nhất toàn đoàn cho phường Hòa Lạc, giải nhì được trao cho phường Hải Yên, giải ba cho xã Hải Xuân; giải khuyến khích cho phường Ka Long và xã Hải Sơn./.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Thành phố Móng Cái)

.
.
.
.
.
.