Quảng Nam FC – Than Quảng Ninh: Đại chiến vì giấc mơ vô địch

Thứ Sáu, 10/11/2017, 14:53 [GMT+7]
.
.

QTV – Sau 2 lần bị hoãn vì thời tiết, trận đấu có ý nghĩa quyết định đến ngôi vô địch V-League 2017 giữa Quảng Nam FC và Than Quảng Ninh sẽ diễn ra chiều nay (10/11) trên sân Tam Kỳ.

Cuộc chiến giữa hai HLV
Cuộc chiến giữa hai HLV "lão làng" của bóng đá Việt Nam

Trên BXH, Quảng Nam FC đang tạm đứng thứ 2 khi bằng điểm Hà Nội nhưng kém hệ số. Than Quảng Ninh đang tạm đứng thứ 5 với khoảng cách một trận thắng với đội dẫn đầu. Chính vì vậy trận đấu cuối cùng của vòng 24 có ý nghĩa quyết định đến cuộc đua vô địch. Nếu giành chiến thắng, Quảng Nam FC sẽ vượt lên 3 điểm trước Hà Nội và giành lợi thế rất lớn đến cuộc đua vô địch khi V-League. Ở chiều hướng ngược lại, nếu giành chiến thắng, Than Quảng Ninh sẽ bằng điểm 3 đội dẫn đầu và chức vô địch sẽ cực kì căng thẳng, gay cấn đến phút cuối.

BXH V-League trước trận đấu
BXH V-League trước trận đấu

Xét về phong độ, Than Quảng Ninh với sự trở lại phục vụ của tiền vệ Vũ Minh Tuấn đang có chuỗi 3 trận thắng trước các đối thủ khó chơi là Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa và Hải Phòng và trở lại cuộc đua vô địch. Trong khi đó, QNK Quảng Nam với những lần sểnh chân đáng tiếc trong những trận gần đây đã khiến ngôi đầu tuột về Hà Nội. Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn để Than Quảng Ninh có thể thực hiện cú nước rút thần kì trong những vòng đấu cuối để tiếp tục theo đuổi giấc mơ vô địch.

Sau trận đấu với Quảng Nam, Than Quảng Ninh còn thi đấu hai trận với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – đội đang đứng đầu BXH. Nếu có thể giữ vững phong độ trong thời gian qua, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể lần đầu tiên lên ngôi tại đấu trường V-League 2017 và hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu quốc nội của minh.

PV

.
.
.
.
.
.