Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Thứ Bảy, 11/11/2017, 14:57 [GMT+7]
.
.
QTV - Tối 10/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2017 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia. Tham dự chương trình có ông Khim Sarith, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi biểu diễn, các nghệ sỹ của Campuchia đã trình diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Campuchia, như: Múa mũ cói Palm, đàn Harp, múa quạt… Bên cạnh đó, cũng có nhiều tiết mục ca múa thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia. Chương trình đặc sắc gây ấn tượng sâu sắc với khán giả Quảng Ninh, thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.

 

Các tiết mục đặc sắc
Các tiết mục đặc sắc tại buổi biểu diễn
Đặc biệt, trong chương trình còn có ca khúc do cựu quốc vương Cam pu chia Norodom Sihanouk sáng tác và một số ca khúc được thể hiện bằng Tiếng Việt, là minh chứng cho tình hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân 2 nước cả trong quá khứ lẫn hiện tại.
 
Sự kiện văn hóa này diễn ra tại Hạ Long là dịp đế khán giả địa phương có cơ hội tìm hiểu giá trị đặc sắc của nền văn hóa Campuchia, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới với nước bạn Campuchia.

Xuân Hòa

.
.
.
.
.
.