Hội VHNT huyện Vân Đồn: Đi thực tế sáng tác tại Hải Hà và Móng Cái

Thứ Năm, 28/12/2017, 19:30 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tác cho các hội viên, Hội VHNT huyện Vân Đồn vừa tổ chức cho hội viên đi thực tế sáng tác 2 ngày tại huyện Hải Hà và TP. Móng Cái. Tham gia chuyến đi có 35 hội viên tại huyện Vân Đồn và các hội viên danh dự của Hội tại Thành phố Uông Bí, Cẩm Phả, Tiên Yên.

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Tại đây, đoàn đã được nghe cán bộ Đồn Biên phòng Pò Hèn giới thiệu về lịch sử của Đài tưởng niệm và sự hy anh dũng của 86 liệt sĩ trong chiến tranh Biên giới phía Bắc từ ngày 17/2/1979 đến năm 1991. 

Đoàn đến thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn
Đoàn đến thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn

Trong hành trình, đoàn đến cửa khẩu Bắc Phong Sinh thuộc huyện Hải Hà, đây là điểm thông quan hàng hóa Bắc Phong Sinh (Việt Nam) và Lý Hỏa (Trung Quốc. Đoàn đi thực tế một số điểm nhấn ở TP Móng Cái như: Mũi Sa Vĩ – thuộc địa phận phường Trà Cổ - nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Tổ quốc Việt Nam; cầu Bắc Luân 2 - là cây cầu được xây dựng nhằm giảm tải lưu lượng giao thông qua cầu Bắc Luân 1, thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc).

Đến thăm Sa Vĩ - Phường Trà Cổ - TP Móng Cái
Đến thăm Sa Vĩ - Phường Trà Cổ - TP Móng Cái

Thăm Đồn Biên phòng Hải Hoà và Đài quan sát Tục Lãm, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ 13,5km đường biên giới trên địa bàn phường Hải Hoà (TP Móng Cái). Đoàn đã được nghe CBCS của Đồn giới thiệu về tình hình và nhiệm vụ thực tế của đơn vị.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng những quyển thơ và truyện do chính các hội viên Hội VHNT của huyện Vân Đồn sáng tác và xuất bản cho CBCS Đồn Biên phòng Pò Hèn và Đồn Biên phòng Hải Hòa. Đồng thời giao lưu văn hóa văn nghệ với Hội VHNT TP. Móng Cái và CBCS Đồn Biên phòng Hải Hòa.

Cán bộ Đài Quan sát Tục Lãm thuộc Đồn Biên Phòng Hải Hòa TP Móng Cái giới thiệu với Đoàn về cột mốc biên giới và tình hình nhiệm vụ của đơn vị
Cán bộ Đài Quan sát Tục Lãm thuộc Đồn Biên Phòng Hải Hòa TP Móng Cái giới thiệu với Đoàn về cột mốc biên giới và tình hình nhiệm vụ của đơn vị

Đưa hội viên đi thực tế sáng tác là một hoạt động nhằm khơi nguồn cảm hứng, tạo điều kiện để hội viên sáng tạo những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị. Kể từ khi Hội VHNT huyện Vân Đồn được thành lập đến nay, đây là lần đầu tiên Hội tổ chức đưa hội viên đi thực tế sáng tác tại các huyện, thành phố khác trong tỉnh Quảng Ninh. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với tất cả hội viên, ngay trong chuyến đi, có một số hội viên đã sáng tác được những bài thơ hay về những con người và địa danh đã đến./.

Mai Duyên (Trung tâm TT&VH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.