Bóng chuyền nữ Quảng Ninh trở lại với giải VĐQG 2018

Chủ Nhật, 14/01/2018, 12:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Bóng chuyền nữ Quảng Ninh là 1 trong 11 đội bóng nữ tham gia giải bóng chuyền Vô địch quốc gia mùa giải 2018. 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Quảng Ninh
Đội bóng chuyền nữ Kingphar Quảng Ninh thi đấu ở mùa giải VĐQG 2017

Danh sách trên được công bố bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mới đây. Tham dự giải có 11 đội bóng nam và 11 đội bóng nữ. 

Vốn là một trong những đội “nguy hiểm” ở các giải thi đấu trong nước, giao hữu quốc tế, 2 lần vô địch toàn miền Bắc, 8 lần vô địch quốc gia, nhiều lần được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì. Thế nhưng, sau những khó khăn về tài chính do không tìm được nhà tài trợ lâu dài, bóng chuyền Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn trong tuyển mộ VĐV giỏi cũng như ảnh hưởng phong độ thi đấu.

CLB bóng chuyền Quảng Ninh chính thức mang tên Kingphar Quảng Ninh từ ngày 8/8/2017 sau khi ký hợp đồng với nhà tài trợ Dược phẩm Kingphar. Tham dự Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia mùa giải 2018 được kỳ vọng là cơ hội để bóng chuyền Quảng Ninh tìm lại thời vàng son trong quá khứ. 
 
“Mục tiêu gần nhất của đội là trụ hạng và ở top 5 giải vô địch quốc gia. Sau 2 năm, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để bóng chuyền nữ tìm lại được phong độ”, ông Đỗ Khánh Tùng - Phó giám Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Ninh cho biết./.
 
Hải Nguyên

 

.
.
.
.
.
.