Đến Hội hoa xuân Hoành Bồ năm 2018 để có một ngày trải nghiệm thú vị

Thứ Hai, 29/01/2018, 20:28 [GMT+7]
.
.

QTV - Hội Hoa xuân huyện Hoành Bồ lần thứ 2 năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 2- 6/2. Để có thêm thông tin về hội hoa năm nay, Đồng chí (Đ/c) Nguyễn Song Giang- Chủ tịch UBND thị trấn Trới, Trưởng BTC hội hoa đã trả lời phỏng vấn phóng lên.

E:\ảnh\hoa dong che\IMG_1835.JPG
Nguyễn Song Giang- Chủ tịch UBND thị trấn Trới, Trưởng BTC hội hoa xuân huyện Hoành Bồ

 

Phóng viên: Xin đồng chí cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Hội hoa xuân huyện Hoành Bồ lần thứ 2 diễn ra như thế nào?

Đ/c Nguyễn Song Giang: Hội hoa xuân huyện Hoành Bồ năm 2018 là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long- Quảng Ninh. Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã tập trung chỉ đạo sản xuất, cung ứng các sản phẩm hoa và sản phẩm Ocop. Thời điểm này, công tác tổ chức hội hoa cơ bản đã hoàn tất. Toàn huyện có 63ha hoa các loại, tăng 3ha so với cùng kỳ, cơ bản hoa nở đẹp đúng dịp hội hoa xuân và tết nguyên đán Mậu Tuất. BTC và các tiểu ban đã họp , phân công nhiệm vụ và triển khai công việc.  Đối với các gian hàng và cơ sở vật chất tại trung tâm tổ chức sự kiện hiện đang được triển khai lắp đặt. Công tác tuyên truyền trực quan và trang trí đường phố cũng như tại các vị trí trung tâm huyện cũng được triển khai và đảm bảo hoàn tất trong ngày 30/1. Cùng với đó mọi hoạt động liên quan như hậu cần, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự...cũng được triển khai tốt và sẵn sàng chuẩn bị cho hội hoa

Phóng viên: Thưa đồng chí, điểm khác biệt của hội hoa năm nay so với năm trước là gì?

Đ/c Nguyễn Song Giang: Năm nay là năm thứ 2 huyện Hoành Bồ tổ chức hội hoa xuân nên chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn. Cùng với đó huyện giao cho địa phương là thị trấn Trới là cơ quan chủ trì. Thêm vào đó, thành công từ hội hoa xuân đầu tiên khiến cho thương hiệu hoa Hoành Bồ ngày càng được vươn xa và người trồng hoa ý thức được những lợi ích hội hoa đem lại, chính vị vậy mặc dù năm nay huyện chủ trương xã hội hóa nhưng chúng tôi cũng gặp nhiều thuận lợi, được người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Cùng với đó năm nay sẽ có 40 gian hàng tham gia quảng bá, giới thiệu và bán hoa, tăng 5 gian hàng so với năm trước. Số lượng, chủng loại cũng phong phú đa dạng hơn.  

Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017
Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017

Phóng viên: Tại hội hoa xuân Hoành Bồ năm 2018 sẽ có những hoạt động gì thưa đồng chí?

Đ/c Nguyễn Song Giang: Trong thời gian 5 ngày từ 2-6/2, bên cạnh hoạt động chính là trưng bày, giơi thiệu và bán các sản phẩm hoa cũng như các sản phẩm Ocop thì tại hội hoa xuân huyện Hoành Bồ cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị. Đặc biệt phải kể đến là thăm các trang trại hoa tại làng hoa Đồng Chè , các chương trình ca múa nhạc và tổ chức các trò chơi dân gian trong thời gian diễn ra lễ hội. Cùng với đó chúng tôi liên tục chiếu các phim tài liệu, phóng sự hình quảng bá về nghề trồng hoa của huyện Hoành Bồ.

Ngoài ra du khách cũng có thể trực tiếp đến thăm các trang trại sản xuất nông sản trên địa bàn thị trấn Trới cũng như một số điểm du lịch lân cận như Thiên đường hoa Quảng La, khu bảo tồn văn hóa người dao thanh y Bằng Cả. Đến với hội hoa xuân Hoành Bồ 2018, chắc chắn các bạn sẽ có một ngày trải nghiệm thú vị và có nhiều kỷ niệm đẹp .

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí và chúc cho hội hoa xuân huyện Hoành Bồ thành công tốt đẹp.

Hồng Phương - Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hoành Bồ

.
.
.
.
.
.